คนร้าย ลอบยิงผู้ใหญ่บ้านแม่คำน้อย เสียชีวิต ตร.เร่งคลี่คลายปม

คนร้าย ลอบยิงผู้ใหญ่บ้านแม่คำน้อย เสียชีวิต ตร.เร่งคลี่คลายปม

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผกก.สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน ชุดสืบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง และตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาที่บ้านแม่คำน้อย หมู่ 18 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง หลังจากเมื่อ 6 พ.ค.66 เวลาประมาณ 17.30 น. บริเวณถนนภายในหมู่บ้านแม่คำน้อย ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ได้เกิดเหตุนายณัฐดนัย ละออ อายุ 44 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 18 บ.แม่คำน้อย ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน บ.แม่คำน้อย ได้ถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืน (ไม่ทราบชนิด) ถูกที่บริเวณลำคอและหน้าอก จำนวน 7 นัด เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านขณะขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กด 1468 เชียงราย กลับจากการไปเยี่ยมเยียนชาวบ้านโดยก่อนกลับได้นั่งจิบน้ำชาและพูดคุยกับลูกบ้านด้วย

ต่อมามีชาวบ้านมาพบจึงได้รีบแจ้งให้ญาติทราบและรีบนำตัวนายณัฐดนัย ละออ ส่งโรงพยาบาลแม่ฟ้าหลวง ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้น แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ และเสียชีวิตลงในเวลาประมาณ 22.00 น. จากการตรวจสอบ นายณัฐดนัย ละออ เป็นผู้นำชุมชนที่ให้การช่วยเหลือทางราชการเป็นอย่างดี และแจ้งข้อมูลข่าวสารของบุคคลที่กระทำผิดให้กับทางการอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บหลักฐานและออกสืบสวนเพื่อหาสาเหตุที่ถูกลอบยิงในครั้งนี้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ได้มีเหตุการณ์กรณีลอบยิง นายธนชิต แซ่ว่าง ผู้ใหญ่บ้าน บ.ม้งแปดหลัง ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง ขณะที่นายธนชิตขับรถกลับมาจากการทำไร่ที่ชายแดนไทย-เมียนมา ติดกับบ้านแม่โจ๊ก จ.เมืองสาด ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของกลุ่มมูเซอ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนว่ากรณีทั้ง 2 ราย มีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่อย่างไรต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image