ชุดสืบสวนภาค 9 บุกจับมือปืนยิงถล่มบ้านด้วยอาวุธสงคราม ได้แล้วคารีสอร์ต ใกล้โรงพัก

ชุดสืบสวนภาค 9 บุกจับมือปืนยิงถล่มบ้านด้วยอาวุธสงคราม ได้แล้วคารีสอร์ต ใกล้โรงพัก

วันที่ 12 พ.ค.2566 พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.สส.ภ.9 พร้อม พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.พัชรวิศว์ ปวีรดิษย์ ผกก.สส.1 บก. ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดสตูล นำกำลังเข้าตรวจค้นรีสอร์ต (ไม่มีชื่อ) พร้อมหมายจับศาลจังหวัดสตูล ที่เชื่อว่าผู้ต้องหาเข้ามาพักและหลบซ่อนตัว ซึ่งอยู่ห่างจาก โรงพัก สภ.มะนังเพียง 300 เมตร อ.มะนัง จังหวัดสตูล

พร้อมควบคุมตัว นายเจริญ คงขวัญ ชาวมะนัง หลังศาลจังหวัดสตูลออกหมายจับคดียิงถล่มบ้านด้วยอาวุธสงคราม (เอ็ม 16) ซึ่งเป็นบ้านนางสมหมาย เดชฤทธิ์ กลางดึกเมื่อวันที่ 9 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ แต่รับว่าเคยต้องคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษมา เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2565 โดยตำรวจได้ควบคุมตัวสอบสวนต่อที่สภ.มะนัง พร้อมสอบหาอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ

Advertisement

 

สำหรับคดีนี้เหตุเกิดขึ้นอย่างสะเทือนขวัญเมื่อกลางดึกของวันที่ 9 พ.ค.2566 ที่ผ่านมาบ้านของนางสมหมาย เดชฤทธิ์ อายุ 52 ปีถูกคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธปืนสงครามชนิดไม่ยั้งพบปลอกกระสุนตกอยู่ 17 ปลอก โชคดีที่นางสมหมาย ไม่ได้นอนภายในบ้านหลังเกิดเหตุ แต่มีลูกชายและสะใภ้ รวมทั้งคนงานตัดยางพารา 1 คนอาศัยอยู่ขณะเกิดเหตุบาดเจ็บเล็กน้อยหนึ่งคนคือ คนงานขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว

โดยนางสมหมาย เจ้าของบ้านนำชี้ดูร่องรอยวิถีกระสุนปืนที่คนร้ายยิงถล่มบ้านตน พร้อมเปิดเผยว่า คนร้ายได้พยามมายิงขู่แล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อขอเงินคืนที่ 80,000 บาทจากการขายยาเสพติดจากลูกเลี้ยงของตน ที่เคยมาอาศัยอยู่แต่หนีไปอยู่ไหนแล้วไม่รู้ และมายิงครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พ.ค.2566 นำอาวุธสงครามมายิงถล่ม พวกตนหวาดกลัวและไม่กล้าอาศัยอยู่ที่บ้าน จึงต้องไปอาศัยบ้านญาติอยู่แทนและไม่คิดว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ

ขณะนี้ตำรวจสืบสวนภาค 9 และตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บร่องรอยที่ก่อเหตุอีกครั้งเพื่อหาอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีในข้อหา พาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ ไม่มีเหตุจำเป็น ตามควรและพฤติการทำให้เสียทรัพย์ ให้การปฏิเสธ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image