อดีตทหารคลั่งยา โมโหถูกด่า ยิงปืนสนั่นบ้าน ตร.ปิดล้อม เจรจาเกลี้ยกล่อม พบเป็นครูสอนยิงปืน

อดีตทหารคลั่งยา โมโหถูกด่า ยิงปืนสนั่นบ้าน ตร.ปิดล้อม เจรจาเกลี้ยกล่อม พบเป็นครูสอนยิงปืน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 พฤษาภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้งจาก นายหรั่ง อายุ 70 ปี ว่า ให้มาช่วยจับกุมตัวบุตรชาย ที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้อาวุธปืนยิงภายในบ้านหลายนัด จนสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านในละแวกดังกล่าว โดยเกิดเหตุภายในบ้านไม้สองชั้น ตลาดเก่าระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.สภ.เมืองระยอง ทราบ ก่อนที่จะสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดสายตรวจ สภ.เมือง ระยอง ลงพื้นที่ตรวจสอบระงับเหตุทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้สองชั้น ด้านหน้าประตูปิดมิดชิด ชาวบ้านต่างปิดประตูบ้าน เพราะกลัวถูกลูกหลง

จากการสอบถามข้อมูล ทราบว่าผู้ก่อเหตุ ชื่อนายพงษ์ อายุ 36 ปี อาศัยอยู่คนเดียว เสพยาบ้าจนมีอาการหลอน ก่อนเกิดเหตุไม่พอใจป้าเพื่อนบ้านที่ต่อว่า จึงเข้าบ้านปิดประตูแล้วก็ยิงปืนภายในบ้าน จนสร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้าน ก่อนแจ้งให้นายหรั่งพ่อผู้ก่อเหตุทราบเรื่อง จึงนำเรื่องเข้าแจ้งความให้มาจับกุมตัว เกรงจะเกิดเหตุร้ายแรงมากไปกว่านี้

Advertisement

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกชื่อ นายพงษ์ บอกมีอะไรให้วางอาวุธปืนแล้วออกมาคุยกัน ปรากฏว่า นายพงษ์ได้ยิงปืนออกมาทางหน้า 2 นัด ทำเอาเจ้าหน้าที่ต้องหาที่กำบังกันวุ่น ก่อนจะขอกำลังเสริมมาช่วย

ต่อมา พ.ต.อ.วีพงษ์ กงแก้ว ผกก.สภ.เมืองระยอง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด นปภ.ระยอง เดินทางมาที่เกิดเหตุ เพื่อระงับเหตุพร้อมทั้งกันชาวบ้านให้ออกจากจุดอันตราย พร้อมทั้งเกลี้ยกล่อมให้ยอมออกมา แต่ก็ไร้ผล ขณะที่ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง เสียงปืนก็ดังออกมาจากในบ้านอีก 2 นัด เจ้าหน้าที่และชาวบ้านก็วิ่งหลบกันจ้าละหวั่น โดยกระสุนปืนพุ่งไปเจาะหน้าต่างบ้านตรงข้าม สิ้นเสียงปืน นายพงษ์ตะโกนออกมาว่า “อย่ากดดันกู อย่ากดดันกู” แล้วก็เงียบ

ต่อมา เจ้าหน้าตำรวจได้พาพ่อแม่ของนายพงษ์ มาช่วยเกลี้ยกล่อม พ่อและแม่พยายามบอกให้ลูกชายวางอาวุธปืนออกมา ไม่มีใครทำร้าย พ่อกับแม่จะช่วยเหลือทุกเรื่อง ให้ออกมาหาพ่อกับแม่เถิด แต่ก็ไม่เป็นผล นายพงษ์เงียบและไม่ยอมออกมา

บิดาของผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า บุตรชายชอบอาวุธปืน หลังจากปลดประจำการณ์จากทหารออกมาก็ชอบสะสม และชอบยิงปืน เมื่อก่อนมีครอบครัวและมีบุตรสาวหนึ่งคน ต่อมาได้เลิกกับภรรยา โดยบุตรสาวของลูกชายอยู่กับตน นายพงษ์อาศัยอยู่คนเดียวและมักจะคลุ้มคลั่งยิงปืนในบ้าน จนเป็นที่เอือมระอาและหวาดกลัวของชาวบ้านในซอย สาเหตุที่คลุ้มคลั่งเพราะเสพยาเสพติด

ด้านนายเล็ก อายุ 61 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า นายพงษ์อาศัยอยู่คนเดียว เมื่อก่อนเป็นคนอัธยาศัยดี แค่ระยะหลังมาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พฤติกรรมก็เปลี่ยนไป และชอบยิงปืนในบ้านยามวิกาล จนหวาดผวาไปทั้งซอย ผ่านไป 2 ชั่วโมงยังไม่ยอมออกมา

ทั้งนี้ นายพงษ์เป็นอดีตทหาร และเป็นครูสอนยิงปืน โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงล้อมพื้นที่ไว้ และ พยายามเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธปืนและออกมาคุยกัน แต่ก็ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงยังคงเฝ้าระวัง และเตรียมวางแผนเพื่อระงับเหตุต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image