รถพยาบาลขับรถส่งผู้ป่วย ขากลับคนขับวูบหลับใน พุ่งชนบรรทุกพ่วง เจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม พ.ต.ท.ไกรสร ไชยอินทร์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลสบปราบ, เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบ ได้รีบเข้าไปตรวจสอบเหตุ เพื่อช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุ รถพยาบาลชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เหตุเกิดขึ้นบนถนนพหลโยธินสายลำปาง-ตาก ขาเข้า จ.ลำปาง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 649 เขตบ้านวัฒนา ต.สบปราบ อ.สบปราบ จ.ลำปาง

เมื่อไปถึงพบเป็นช่วงถนนทางตรง พบรถยนต์ตู้พยาบาลสีขาวของเอกชน เสียหลักอยู่ริมถนน สภาพหน้ารถพังเสียหายหนัก และมีคนเจ็บสาหัส 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อ นายนพพล อายุ 22 ปี ชาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ที่นั่งมากับรถยนต์ตู้พยาบาลคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสบปราบ ส่วนคนขับ ชาว อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ บาดเจ็บเล็กน้อย

สำหรับรถคู่กรณี คือ รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ จอดอยู่จุดเกิดเหตุ พร้อมคนขับ สภาพด้านท้ายพ่วงบรรทุก ฝั่งขวา มีร่องรอยของการชน จนยางล้อหลังแตก ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า รถยนต์ตู้พยาบาล ได้ขับมาจากกรุงเทพมหานคร หลังไปส่งผู้ป่วย โดยมีคนขับ และผู้ที่นั่งมาด้วย รวม 3 คน เพื่อจะกลับมายัง จ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะมาถึงเขต อ.สบปราบ จ.ลำปาง คนขับได้บอกกับตำรวจว่า เกิดวูบหลับใน จึงทำให้ประสบอุบัติเหตุดังกล่าว

Advertisement

ทั้งนี้ หลังจากเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สบปราบ ได้ทำการปิดการจราจรฝั่งถนนขาเข้า จ.ลำปางก่อน เพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยคนเจ็บสาหัส ที่นำขึ้นมาปฐมพยาบาลช่วยเหลืออยู่กลางถนน ประกอบกับรถคู่กรณีทั้งสองคันจอดกีดขวางถนน จึงทำให้รถของประชาชนที่วิ่งมาติดขัดยาวสะสมกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว จึงรีบเปิดเส้นทางให้รถของประชาชนผ่านไปได้ตามปกติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image