สุดสลด! หลานป่วยจิตคลั่งปาดคอป้าดับหน้าบ้าน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์น่วม

สุดสลด! หลานป่วยจิตคลั่งปาดคอป้าดับหน้าบ้าน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์น่วม

เมื่อเวลา 10.05 น. วันที่ 19 พฤษภาคม ร.ต.อ.ประวิทย์ อิ่มใจ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุหนุ่มคลั่งอาละวาดใช้มีดปาดคอผู้อื่นเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม ตำรวจสืบสวน ภ.จ.อุดรธานี รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน มีรั้วรอบขอบชิด พบนางนิยม คามะเชียงพิณ อายุ 68 ปี กอดศพ น.ส.ธัญญรัตน์ คามะเชียงพิณ อายุ 48 ปี ลูกสาว ซึ่งถูกของมีคมปาดคอเสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่พื้นข้างบ้าน สภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงวอร์มสีดำ โดยมีมีดทำครัวยาวประมาณ 5 นิ้ว ที่คนร้ายเช็ดคราบเลือด ตกอยู่ไม่ห่างจากศพ ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อนายบดินทร์ สุทธิบริบาล หรือโก้ อายุ 26 ปี หลานชาย ซึ่งชาวบ้านช่วยกันควบคุมตัวไว้ที่หน้าบ้าน และโดนรุมประชาทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ซึ่งให้การไม่รู้เรื่อง

Advertisement

นางนิยม คามะเชียงพิณ อายุ 68 ปี แม่ผู้ตายและย่าผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตอนหลานก่อเหตุพวกตนไม่เห็นเหตุการณ์ มาเห็นตอนลูกสาวนอนจมกองเลือดแล้ว ตนหาผ้ามาอุดบาดแผลเอาไว้ ไม่รู้ว่าหลานก่อเหตุเพราะอะไร แต่หลานมีประวัติป่วยทางจิต เนื่องจากประสบอุบัติเหตุตกเสาไฟฟ้า ต้องผ่าตัดสมอง และพิการที่ขาข้างซ้าย ป่วยมานาน 8 ปี หลานกินยามาตลอดไม่เคยขาด เมื่อ 2 วันก่อนหลานมีอาการผิดปกติ พูดอยู่คนเดียว แต่พูดไม่รู้เรื่อง หลานมักจะขโมยดื่มกาแฟและสูบบุหรี่ หมอห้ามไม่ให้เสพสิ่งเสพติด หลานก็ไม่ฟัง ตนมักจะตักเตือนอยู่ตลอด

ป้าที่เขาฆ่าไม่ค่อยยุ่งวุ่นวายด้วย ไม่เคยทะเลาะกันเลย มีแต่ตนที่มักจะพูดคุยกับหลานเท่านั้น เมื่อ 2 คืนก่อนฝันว่าเห็นเครื่องบิน 2 ลำ เขาว่าเป็นฝันไม่ดี เป็นลางร้าย แล้วก็มาเกิดเหตุสลดขึ้นจริงๆ

นายพฤหัส คามะเชียงพิณ อายุ 71 ปี พ่อผู้ตายและปู่ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน ตนอยู่ที่ไร่ หลานเขยโทรบอกจึงรีบกลับมาบ้าน มาก็เห็นภาพสลดดังกล่าว อยากให้ทางการเอาหลานไปดำเนินการจนถึงที่สุด จะเอาไปทางไหนก็ไป จะไม่เผาผีกันอีก ให้จับไปฆ่า เอาไปประหารเลย ส่งกลับคืนมาก็เป็นภาระให้ตนอีก พวกตนก็รักษาหลานมาตลอด ไม่เคยดุด่าว่ากล่าว พ่อเขาก็ไม่มี เพราะจมน้ำตายไปเมื่อหลายปีก่อน ป้าที่เขาฆ่า ก็เลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก แต่ก็ยังมาปาดคออย่างโหดร้าย ก่อเหตุแล้วก็วิ่งไปหลังบ้าน ก่อนถูกจับได้ในที่สุด

นายอาณัติ แก้วปัญญา อายุ 39 ปี ลูกเขยผู้ตาย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนอยู่หลังบ้านอีกหลังหนึ่ง เห็นแม่ยายกอดคนตายอยู่ และมีเลือดออกเยอะมาก จังหวะนั้นตนตกใจมาก กลัวว่าลูกวัย 6 เดือนจะเป็นอันตรายด้วย เลยรีบไปอุ้มออกมาจากเปลก่อน และได้ร้องตะโกนให้คนมาช่วยเหลือไปด้วย จนมีชาวบ้านคนอื่นมาช่วยเหลือ ญาติพี่น้องเคยพูดกันอยู่ว่าจะต้องระวังตัว เพราะเขาเคยทำร้ายร่างกายภรรยาตน ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาก่อเหตุรุนแรงถึงเพียงนี้

พ.ต.อ.จามร อันดี ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ได้รับแจ้งเหตุมีการก่อเหตุใช้อาวุธมีดปาดคอกันจนเสียชีวิต เบื้องต้นผู้ต้องหามีอาการป่วยทางจิต เนื่องจากเมื่อ 8 ปีก่อน ผู้ต้องหาเป็นช่างไฟฟ้าแล้วตกเสาไฟฟ้าขณะทำงาน จนต้องผ่าตัดสมอง เมื่อผ่าตัดแล้วก็มีอาการป่วย มีอาการคลุ้มคลั่ง ต้องไปรับยาและกินยาตลอด 7 ปีก่อนเคยคลุ้มคลั่ง ตำรวจต้องเข้าระงับเหตุมาแล้ว

“ผู้ต้องหามีรายชื่ออยู่ในโครงการนาคาพิทักษ์ ซึ่งต้องมีการมาตรวจเยี่ยมอาการอยู่เป็นประจำ สอบสวนญาติทราบว่า เมื่อ 2 วันก่อน ผู้ต้องหาดื่มกาแฟและสูบบุหรี่จัด จนมีอาการคลุ้มคลั่งและมีอาการนอนไม่หลับ พูดตลอดเวลา ก่อนเกิดเหตุได้ร้องโวยวาย ก่อนใช้อาวุธมีดปาดคอป้าตนเอง เบื้องต้นจับกุมตัวผู้ต้องหาเอาไว้ได้ และจะส่งตัวไปทำการรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” พ.ต.อ.จามรกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image