ผลเลือกตั้งซ่อม ส.อบจ. 3 เขตโคราช เครือข่ายกำนันป้อเข้าวิน 2 พ่าย 1

โคราช ผลเลือกตั้งซ่อม ส.อบจ. 3 เขต เครือข่ายกำนันป้อ อดีต รมช.พาณิชย์ ชนะ 2 ร่วง 1

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม นายวุฒิชัย วงค์ปัญโญ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นครราชสีมา รายงานผลการเลือกตั้ง ส.อบจ.แทนตำแหน่งที่ว่าง จำนวน 3 เขต โดยเป็นผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการและหย่อนบัตรเลือกตั้งเมื่อวานนี้ (21 พ.ค.)

ผลรวมคะแนน ส.อบจ.ครบุรี เขต 1 แทน นายชยุต พงศ์ธนทรัพย์ ลาออกไปลงสมัคร ส.ส. เขต 10 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แต่สอบตก ปรากฏว่า มีผู้ใช้สิทธิ 40% โดย นางนงลักษณ์ บุญวาสนา หรือ คุณนายเล็ก อดีตข้าราชการครูและเป็นภรรยา นายบุญเติบ ชัชวาล นายกเทศบาลตำบล (ทต.) อรพิมพ์ อ.ครบุรี คนสนิท กำนันป้อ-นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้บริหารเอี่ยมเฮงอุตสาหกรรม ประกอบกิจการแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังส่งเครือญาติได้เป็นว่าที่ ส.ส. 6 คน สังกัดพรรคเพื่อไทย (พท.) ลงสมัครไม่มีคู่แข่ง ได้ 11,838 คะแนน และบัตรไม่ลงคะแนน 2,093 ใบ

Advertisement

ผลการเลือกตั้ง ส.อบจ.นครราชสีมา อ.ปักธงชัย เขต 2 แทน นายนรเสฎฐ์ ศิริโรจนกุล อดีตรองนายก อบจ.นครราชสีมา ลาออกไปลงสมัคร ส.ส. เขต 12 พรรคเพื่อไทย (พท.) และได้เป็นว่าที่ ส.ส. มีผู้ใช้สิทธิ 57.40% ปรากฏว่า นางนิยะดา วัชรเมฆินทร์ เจ้าของวัชรไหมไทย อ.ปักธงชัย ได้ 15,847 คะแนน ชนะ นางสุนันทา ป้องจันมณีกุล แฟนสาวนายนรเสฎฐ์

และผลการเลือกตั้ง ส.อบจ.นครราชสีมา อ.ลำทะเมนชัย แทน น.ส.ปิยะนุช ยินดีสุข ที่ลาออกลงสมัคร ส.ส. เขต 7 พรรคเพื่อไทย และได้เป็นว่าที่ ส.ส. มีผู้มาใช้สิทธิ 49.24% ปรากฏว่า นายพิชิต พงษ์พัฒนเจริญ เครือญาตินางปิยะนุช ได้ไป 9,228 คะแนน ชนะ น.ส.ศุภีร์พัฒน์ ยศหลวงทุ่ม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image