เขม่นกันในคอนเสิร์ตไม่จบ โจ๋บุกขนำขอเคลียร์ กระหน่ำ 9 มม. เจ็บทีเดียว 4 ราย

เขม่นกันในคอนเสิร์ตไม่จบ โจ๋บุกขนำขอเคลียร์ กระหน่ำ 9 มม. เจ็บทีเดียว 4 ราย

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ ชุดพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสตูล พร้อมกำลังสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 9 เจ้าหน้าที่กองกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามตำรวจสอบสวนกลาง ร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.มะนัง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นขนำหลังบ้าน ที่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ 2 ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสรวดเดียว 4 ราย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ค.2566 เวลาประมาณ 20.11 น.เมื่อคืนนี้ จึงเร่งสืบหาหลักฐานจับกุมคนร้าย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวพบว่าขนำสร้างอยู่หลังบ้าน สภาพเป็นป่ารกและเป็นที่เลี้ยงวัว โดยเป็นขนำที่พักของวัยรุ่นมานั่งจับกลุ่มกันเป็นประจำ และวันที่เกิดเหตุพบว่าวัยรุ่นนั่งในขนำประมาณ 7-8 คน และมีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน เข้ามาขอเคลียร์ปัญหาที่ไม่ถูกใจกัน เชื่อว่าเคลียร์กันไม่ลงตัว ผู้มาเคลียร์ปัญหากลับไม่พอใจชักปืน 9 มม. ยิงรัวใส่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งในขนำจนได้รับบาดเจ็บวงแตกหนีกระเจิง

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 รายคือ 1 นายวีระเดช หรือบ่าว อายุ 34 ปี 2.นายวีรยุทธ หรือบอล อายุ 21 ปี 3.นายคธาเทพ หรือฟิวส์ อายุ 19 ปี 4.นายพงศกร หรือโจ๊ะ อายุ 20 ปี โดยทั้งหมดเป็นชาวสตูล หลังเกิดเหตุพลเมืองดีนำส่ง รพ.มะนัง ตั้งแต่เมื่อกลางดึกหลังเกิดเหตุ

Advertisement

ด้าน ร.ต.อ.อนุศิลป์ ปรีชา รอง สว.(สอบสวน) สภ.มะนัง กล่าวว่า จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ จำนวน 8 ปลอก ตกกระจายร่วงหล่นตามพื้นที่ริมถนนและบริเวณรอบขนำหลังบ้านที่จุดเกิดเหตุดังกล่าว และในพื้นที่ยังพบหมวก 1 ใบ และพบมีดพกถูกวางไว้เป็นจุดทางเข้าหลังบ้าน 1 เล่ม รวมทั้ง พบกองเลือดบริเวณถนนและบริเวณบ้านญาติใกล้สถานที่เกิดเหตุ ซึ่งหนึ่งในกลุ่มผู้บาดเจ็บวิ่งหนีพร้อมบาดแผลที่โดนยิงเข้าใส่มาขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามสาเหตุวัยรุ่นที่ยังพอมีสติบอกว่า เกิดจากสาเหตุส่วนตัว เพิ่งมีเรื่องกัน ในพื้นที่จัดเวทีคอนเสิร์ตพบกันและเขม่นหน้ากัน เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้เข้าพูดคุยกับ ญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ อายุ 71 ปี เล่าว่า ตอนเกิดเหตุป้าอยู่ที่บ้านได้ยินเสียงปืน แต่คิดว่าเป็นลูกประทัด คิดว่าไม่มีเหตุอะไร ก่อนได้ยินเสียงรถมารับผู้บาดเจ็บจึงมาดูพบว่าหลานชายบาดเจ็บด้วย ซึ่งมาขอความช่วยเหลือให้เพื่อนบ้านส่งโรงพยาบาล หลานได้รับบาดเจ็บบริเวณท้อง มีเลือดออกเยอะ ส่วนตัวหลานนั้นไม่เกเร สำหรับการติดตามตัวคนร้ายนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจ เชื่อว่าตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้

ด้านเพื่อนบ้านในละแวกซึ่งอยู่ในซอยตรงข้ามจุดเกิดเหตุเล่าว่า นอนอยู่ที่บ้านได้ยินเสียงปืนดังเป็นระยะ คิดว่าประทัดจึงไม่เอะใจ เพราะพื้นที่ไม่เคยเกิดเหตุ ก่อนมารู้ในช่วงเช้าว่ามีเหตุวัยรุ่นยิงกันเจ็บ 4 คน ส่วนตัวนั้นรู้สึกกลัว

แต่อย่างไรก็ตาม พบว่าบ้านรอบข้างมีกล้องวงจรปิด แต่เจ้าบ้านไม่อยู่ ไปธุระด้านนอก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อไปกลับบอกว่ากล้องเสีย ไม่สามารถใช้งานได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image