ตะพาบน้ำสีทองคลานเข้ามาหาหน้าบ้าน แห่ขอโชค-ลาภ เลขเด็ด

ตะพาบน้ำสีทองคลานเข้ามาหาหน้าบ้าน แห่ขอโชค-ลาภ เลขเด็ด

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านของนายตุ้ย ยุนิลา ชุมชนบ้านเหล่าจอมมณี ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย เจอตะพาบน้ำสีเหลืองทองตัวใหญ่จึงไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูตะพาบน้ำสีทอง บ้างก็จุดธูปขอโชค ขอเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชคเนื่องจากใกล้ถึงวันหวยออก

จากการสอบถามนายตุ้ย ยุนิลา อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 6 เจ้าของบ้าน เล่าว่า เวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา กำนั่งดูละครอยู่ในบ้านได้ยินเสียงเจ้าเต้าหู้ หมาที่เลี้ยงไว้ได้เห่าอยู่หน้าบ้าน จึงได้เดินไปดูว่าเห่าอะไร ก็เห็นอะไรบางอย่างเป็นสีเหลืองจึงใช้ไม้เขี่ยพบเป็นตะพาบน้ำ จึงรีบอุ้มตะพาบดังกล่าวมาไว้ในถังสี ก่อนจะนำไปไว้ในโถแก้ว ตั้งแต่เกิดมาจนอายุป่านนี้แล้วยังไม่เคยเห็นตะพาบน้ำสีทองมาก่อน ตนจะเลี้ยงไว้ที่บ้าน เพราะเชื่อว่าเจ้าตะพาบสีทองตัวนี้อยากมาอยู่ด้วย และมาให้โชคกับตน และครอบครัวอย่างแน่นอน สำหรับตะพาบตัวนี้เป็นเพสเมีย ได้นำไปชั่งพบว่ามีน้ำหนัก 0.5 กก. ความยาว 17 ซม. กว้าง 14 ซม.

หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันแห่มาดูและจุดธูปขอโชคลาภ แต่ละคนก็ได้แตกต่างกันไป บางคนก็เอาเลขที่บ้าน ก่อนจะนำเลขที่ได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือไปเสี่ยงโชคในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image