หน้าแรก ภูมิภาค เมียผู้ก่อเหต...

เมียผู้ก่อเหตุยิงถล่มพ่อตา-แม่ยาย ย้ายบ้านหนี เขยโหดรับสารภาพสุดทน เหตุเขยใหญ่เปิดเว็บพนัน

28.05.23 | 17:02 น.

เมียผู้ก่อเหตุยิงถล่มพ่อตา-แม่ยาย ย้ายบ้านหนี เขยโหดรับสารภาพสุดทน เหตุเขยใหญ่เปิดเว็บพนัน

จากกรณีนายไพโรจน์ หรือตึ๊ก จินตพงศ์ ลูกเขยคลุ้มคลั่งถล่มยิง นายโชติพัฒน์ ภิรธนาเจริญวงศ์ อายุ 56 ปี สมาชิกสภา อบต.บ้านปรก หมู่ 2 นอนเสียชีวิตอยู่ลานหน้าบ้านสภาพนอนหงาย และนางพัชรีย์ ภิรธนาเจริญวงศ์ อายุ 57 ปี ภรรยานอนคว่ำเสียชีวิตบริเวณประตูเข้าบ้านนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 30 ปลอก และขนาด .22 1 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ภายในบ้านยังพบปืน ผู้เสียชีวิต จำนวน 3 กระบอก ได้แก่ อาวุธปืนพกสั้น 8045 F ขนาด 11 มม. หมายเลขทะเบียน 106922 MC จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 8 นัด ซองแม็กกาซีนขนาด 11 มม. จำนวน 1 อัน, อาวุธปืนลูกซองยาว FN 6873995 ขนาด 12 เกจ หมายเลขทะเบียน กท.652769 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซอง ขนาด 12 เกจ จำนวน 7 นัด และอาวุธปืนยาว CZ 452-2E ZLM ขนาด .22 หมายเลขทะเบียน กท.5551878 จำนวน 1 กระบอก ยาว 2 กระบอก และปืนสั้นอีก 1 กระบอก เบื้องต้นพบว่ามีทะเบียน เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้ตรวจสอบว่ามีคดีอะไรหรือไม่ หากไม่มีจะคืนให้ญาติต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ภายในวันนี้ คาดว่าจะเสร็จกลับได้ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งญาติยังทำใจไม่ได้จากการจากไปของคนที่รัก จึงยังไม่ได้วางแผนแต่อย่างใด
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของลูกสาวคนเล็ก ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ก่อเหตุ เย็นวันนี้ ญาติๆ ได้ช่วยกันขนข้าวออกไปอยู่กับพ่อสามี เนื่องจากบิดามารดาตนเองตายแล้ว กลัวจะไม่ปลอดภัย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายไพโรจน์ รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง เนื่องจากคับแค้นใจมานาน ตั้งแต่แต่งงานมาตนถูกกดดันจากพ่อตาแม่ยายมาโดยตลอด เวลาเงินไม่พอใช้ในบ้าน ก็ให้ตนเป็นคนออกให้ตลอด กระทั่งสุดท้ายทำให้ถึงขีดสุดเนื่องจากคู่เขยใหญ่เข้ามาอยู่บ้านไม่ถึงเดือน และทำเว็บพนัน ตนกลัวจะมีปัญหาจึงปรึกษาแม่ยาย แต่แม่ยายกลับไปฟ้องเขยใหญ่ วันนี้จึงเข้าไปเคลียร์ปัญหากับแม่ยาย แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงใช้ปืนยิงแม่ยายก่อน และพ่อตาเข้ามาห้ามจึงยิงสวนกลับไป ด้วยความโมโหจึงยิงไปหลายนัด และยังยิงระบายอารมณ์อีก กระทั่งญาติโทรมากล่อมให้อารมณ์เย็นลง จึงยอมมอบตัว พร้อมกับอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ยี่ห้อ Glock จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 38 นัด แม็กกาซีน ขนาด 9 มม.จำนวน 3 อัน

Advertisement

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ละเอียด เพื่อแจ้งข้อหานายไพโรจน์ เพิ่มเติมและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดต่อไป

ขณะที่แหล่งข่าวในพื้นที่ไม่ขอเปิดเผยตัวบอกว่า เป็นธรรมดาที่พ่อตาแม่ยายจะโอ๋ลูกเขยมีเงิน และมากดดันลูกเขยจนๆ ผู้ก่อเหตุเป็นเขยเล็กเพิ่งตกงาน ไหนจะเครียดเรื่องค่าใช้จ่ายลูก 2 คน ที่จะเปิดเทอม ไหนจะโดนดูถูกจากพ่อตาแม่ยายก็อาจเป็นชนวนทำให้ก่อเหตุก็เป็นได้

ด้านเพื่อนบ้านอีกรายหนึ่ง ไม่ขอเปิดเผยนาม เล่าว่าครอบครัวนี้ทะเลาะกันเป็นประจำทุกวัน จะเป็นความเคยชินของเพื่อนบ้าน แต่ไม่คิดว่าเกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้นมา