หน้าแรก ภูมิภาค นักเรียน ม.ต้...

นักเรียน ม.ต้น เล่นกันแรง เคลียร์ไม่จบ ยกพวกตะลุมบอน ชักมีดแทงกลางโรงเรียน ตาย 1 เจ็บ 3

30.05.23 | 10:54 น.

นักเรียน ม.ต้น หยอกกันรุนแรง เคลียร์แล้วไม่ลงตัว ยกพวกตะลุมบอน ชักมีดแทงกลางโรงเรียนดังศรีสะเกษ ตาย 1 เจ็บ 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กลางโรงเรียนชื่อดังของ จ.ศรีสะเกษ เมื่อนักเรียนระดับชั้น ม.1 และ ม.2 ทะเลาะวิวาทลามไปสู่การใช้อาวุธ “มีด” แทง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ทั้งนี้ ครูได้เข้าไปช่วยเหลือนักเรียนที่โดนแทง แต่ปรากฏว่านักเรียนโดนแทงหลายแห่งเข้าจุดสำคัญของร่างกาย ทำให้นักเรียนเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

ด้านนักเรียนอีกกลุ่มได้ตะลุมบอนกัน มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ในจำนวนนี้เจ็บสาหัส 2 ราย โรงเรียนได้แจ้งให้พนักงานสอบสวนรับทราบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนคนเจ็บสาหัสส่งตัวไปที่ รพ.ศรีสะเกษ

สำหรับสาเหตุคาดว่าระหว่าง ด.ช.เอ (นามสมมุติ) และ ด.ช.บี (นามสมมุติ) หยอกล้อกันช่วงพักเที่ยง โดยเล่นชกมวยหยอกกัน แต่ปรากฏว่าเล่นกันอย่างรุนแรงมาก โดย ด.ช.เอ ได้เล่นหยอกอย่างรุนแรง ทำให้ ด.ช.บี โกรธมาก ช่วงเปลี่ยนคาบเรียนก่อนเลิกเรียน ด.ช.บี จึงยกพวกขึ้นมาหา ด.ช.เอ ที่นั่งอยู่หน้าห้องเรียนกับพวกกลุ่มหนึ่งเพื่อเคลียร์กัน ทว่าเคลียร์กันไม่ลงตัว

Advertisement

ด.ช.บี จึงยกพวกตะลุมบอนชกต่อยกับ ด.ช.เอ ก่อนที่ ด.ช.บี จะชักมีดที่พกติดตัวมาด้วยแทงใส่ ด.ช.เอ หลายครั้งตามหน้าอกและร่างกายหลายแห่ง ทำให้ ด.ช.เอ ล้มลงจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บ โดยครูได้ควบคุมตัว ด.ช.บี ไว้ในที่เกิดเหตุ

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุและควบคุมตัว ด.ช.บี ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่ง ด.ช.บี ยอมรับว่าใช้มีดแทง ด.ช.เอ เสียชีวิตจริง เนื่องจากโกรธแค้นส่วนตัว

ขณะที่ญาติๆ ของ ด.ช.เอ ต่างแสดงความอาลัยต่อการสูญเสีย ขอให้ไปสู่สวรรค์