ผอ.สพป.อุบลฯ ชี้ 9 ลูกน้องขอย้าย แค่ไม่เข้าใจกัน ให้แจงเหตุผลรายคน แล้วจะพิจารณาเซ็นให้

ผอ.สพป.อุบลฯ ชี้ 9 ลูกน้องขอย้าย แค่ไม่เข้าใจกัน ให้แจงเหตุผลรายคน แล้วจะพิจารณาเซ็นให้

สืบเนื่องจากกรณีมีข้าราชการที่ปฏิบัติงานในกลุ่มบริหารงานบุคคล สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต 5 อ.เดชอุดม ทั้งกลุ่มบริหารงานบุคคลรวม 9 คน ได้ทำบันทึกขอย้ายไปช่วยราชการสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอื่น โดยอ้างว่าไม่สามารถทำงานร่วมกับ ผอ.ได้ เพราะเกิดความอึดอัดจากการปฏิบัติงาน สั่งการและบริหารที่ไม่มีแบบแผน เอาแต่สั่งผ่านออนไลน์ ไม่ใส่ใจงาน

ทั้งนี้ ด้าน ดร.ดุจดาว ศิริวาลย์ ผอ.สพป.อุบลราชธานี เขต 5 เปิดเผยว่า จริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นเนื่องจากอาจจะมีการเกิดความไม่เข้าใจกัน ที่มีเอกสารบางส่วนเกี่ยวข้องกับงบประมาณที่ไม่สามารถที่จะอนุมัติให้ใช้งบประมาณได้เนื่องจากมีจำนวนมากเกินไปไม่สอดคล้องกับภาระงานที่กำลังจะทำขึ้น

ในเรื่องของการสอบครูผู้ช่วย ซึ่งยังไม่ได้ลงนามอนุมัติงบเพื่อที่จะต้องพิจารณาให้มันรอบคอบเพื่อประโยชน์ของทางราชการ

Advertisement

ประเด็นก็คือว่าคำสั่งให้ครูมาช่วยรับสมัครครูผู้ช่วยเป็นการดึงครูออกจากห้องเรียนมี ผอ.และครูมารับสมัครในวันที่ 31 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2566 ที่จะถึงนี้เป็นเวลา 7 วัน รวมเจ้าหน้าที่ที่มารับสมัครจำนวน 75 คน มีค่าอาหารค่าเบี้ยเลี้ยงรวมกว่า 6 หมื่นบาท ซึ่งมองว่าเจ้าหน้าที่ที่มารับสมัคร 75 คนก็ไม่น่าจะมาทำงานทั้ง 75 คนทุกวัน ก็ยังพิจารณาอย่างถี่ถ้วนให้รอบคอบก่อนก็เลยยังไม่เซ็นลงนามประกาศนั้น

สำหรับ เจ้าหน้าที่กลุ่มบริหารงานบุคคลทั้ง 9 คนที่ขอไปช่วยราชการเนื่องจากว่าไม่พอใจในการทำงานของ ผอ.เขต ได้แจ้งว่า ให้บุคคลที่ประสงค์จะไปช่วยราชการแจ้งความประสงค์มาด้วยว่าต้องการไปช่วยราชการที่ใด ให้ชี้แจงเหตุผลเป็นรายบุคคลว่าที่ขอไปช่วยราชการเพราะเหตุผลอันใดจะได้นำมาประกอบการพิจารณาให้ไปช่วยราชการตามความเหมาะสม และให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

และในวันที่ 1 มิถุนายน ตนจะเดินทางเข้ากระทรวงศึกษาธิการ โดยจะนำเรื่องนี้ไปคุยกับท่านเลขาธิการ สพฐ.ต้องไปนำเรียนท่าน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image