รถตู้ขนต่างด้าว พลิกคว่ำไฟลุกท่วม คลอกแรงงาน ดับคาที่ 4 ชีวิต เจ็บอีก 6

รถแวนขนแรงงานต่างด้าวเสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกท่วม คลอกแรงงานเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย สะเทือนใจต้องคลานหนีเอาชีวิตรอด จะเข้าไปช่วยเพื่อนแต่ระเบิดก่อน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน ร.ต.อ.พงศ์ปนต มีโต รอง สว.สอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งพลิกคว่ำแล้วเกิดเพลิงไหม้ มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ภายในรถ

เหตุเกิดบนถนนสายเอเชียช่องทางคู่ขนาน ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 1 บริเวณหน้าโรงเรียนเชียงรากน้อย ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ประสานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเทศบาลตำบลเชียงรากน้อย ไปควบคุมเพลิง มูลนิธิพุทไธสวรรย์ ไปให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

พบเพลิงกำลังลุกไหม้ รถยนต์เบนซ์ แวน (รุ่น ซันยอง มัสโซ่) แบบ 7 ที่นั่ง สีแดง อยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้า เพลิงลุกไหม้โหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ พบว่ารถยนต์ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งคัน พบผู้เสียชีวิตภายในรถ จำนวน 4 ราย ชาย 3 ราย หญิง 1 ราย ถูกเพลิงไหม้เป็นตอตะโก

Advertisement

นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บที่ออกมาจากซากรถได้ทัน จำนวน 6 ราย ชาย 3 ราย หญิง 3 ราย ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลวังน้อย 3 ราย โรงพยาบาลบางปะอิน 3 ราย พบว่าผู้บาดเจ็บเป็นแรงงานสัญชาติเมียนมา ที่หลบหนีเข้าเมืองเพื่อมาทำงาน

สอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ได้ยินเสียงเบรกรถเสียงดังแล้วมีเสียงรถคล้ายกับชนกันจึงออกมาดูพบรถคันดังกล่าวพลิกคว่ำอยู่ เห็นผู้บาดเจ็บทั้งชายและหญิง นอนกระจายเกลื่อนถนน และไฟเริ่มลุกไหม้ที่รถแล้ว มีคนกำลังออกมาจากรถจึงได้เข้าไปช่วยเหลือออกมาได้อีก 3 คน เพราะรถกำลังจะระเบิด จากนั้นรถก็เกิดระเบิดขึ้นเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

มีคนเจ็บพยายามจะวิ่งเข้าไปช่วยคนที่อยู่ในรถอีก ต้องห้ามเอาไว้เพราะรถเกิดการระเบิดไม่สามารถช่วยเหลือได้ รีบเข้าไปสอบถามผู้บาดเจ็บ พบว่าเป็นต่างด้าวทั้งหมด ที่มาในรถออกมาจากรถรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ จากนั้นเกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

Advertisement

ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่ารถยนต์คันเกิดเหตุน่าจะขับรถมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางที่เบี่ยงออกไปถนนพหลโยธินรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ส่วนผู้เสียชีวิตที่พบทั้งหมดในรถต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่า เป็นชาวสัญชาติอะไรบ้าง ชายกี่รายและหญิงกี่ราย พร้อมกับประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในการพิสูจน์สัญชาติ ซึ่งน่าจะมีคนไทยเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image