วันพระใหญ่ 2 สงฆ์ฉะกันเลือดสาด ฮึ่มโดนฟ้อง ‘เปิดเพลงเสียงดัง’ คว้ากรรไกรบุกกุฏิ

วันพระใหญ่สุพรรณบุรี พระสงฆ์คว้ากรรไกรตัดหญ้ามาโดนมีดแทงสวนกลับบาดเจ็บเลือดสาดทั้งคู่

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.66 พ.ต.ต.เทิดศักดิ์ พลายมี พนักงานสอบสวน สภ.ด่านช้าง ได้รับแจ้งมีเหตุพระสงฆ์ทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จึงได้ประสานรถกู้ชีพ อบต.ด่านช้าง ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่สำนักสงฆ์ดังกล่าวพบ พระอุทัย อายุ 55 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ใต้ไหปลาร้า ด้านซ้าย นอนจมกองเลือดอยู่ ส่วนอีกราย พระวินัย อายุ 60 ปี ได้รับบาดเจ็บแผลถลอก โดยพระสงฆ์ทั้งคู่สังกัดสำนักสงฆ์เดียวกัน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.ด่านช้างได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลด่านช้าง ทั้งคู่พ้นขีดอันตรายแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.เทิดศักดิ์ เปิดเผยว่า รายละเอียดเบื้องต้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่าบาดหมางกันเรื่องใด แต่อาจจะเกิดจากการกระทบกระทั่งในวันก่อนหน้านี้ ได้มีญาติโยมเปิดเพลงเสียงดัง พระวินัยจึงได้ไปรายงานรักษาการเจ้าอาวาส ขณะนั้นพระอุทัยอยู่ในเหตุการณ์ด้วยแล้วจึงพูดกระทบกระทั่งกับพระวินัย

Advertisement

จนเที่ยงของวันนี้พระอุทัยถือกรรไกรตัดหญ้าได้เดินไปที่ประตูกุฏิของพระวินัยเพื่อจะทำร้าย ทำให้พระวินัยหยิบมีดในกุฏิมาแทงสวน และชกต่อยกับพระอุทัยจนได้รับบาดเจ็บกันทั้งคู่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากผู้บาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ซึ่งหลังจากนี้จะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บทั้งคู่ เพื่อหาสาเหตุของการทะเลาะวิวาทและจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image