คืบหน้า สาวมาเลย์หายจากเชียงใหม่ ข้ามไปท่าขี้เหล็กแล้ว ยังไม่มีประสานช่วยแบบทางการ

คืบหน้า สาวมาเลย์หายตัวปริศนาจากเชียงใหม่ ข้ามไปท่าขี้เหล็กแล้ว ยังไม่พบประสานช่วยเหลือแบบทางการ

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นาง Caiyun ระบุว่า ลูกสาวหายตัวไปที่ จ.เชียงใหม่ ประเทศไทย ชื่อ แองจี้ ชอง ซัม ยี ขอให้ช่วยแชร์ และขอบคุณทุกท่าน พร้อมทิ้งเบอร์ติดต่อไว้นั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ ตม.เชียงรายและแม่สายตรวจสอบข้อมูลพบว่า น.ส.แองจี้เดินทางไป จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ทางช่องทางธรรมชาติจริง พบว่าเส้นทางที่ น.ส.แองจี้เดินทางไปหลังจากผ่านด่านนอก จ.สงขลา แล้วนั่งเครื่องบินจาก จ.สงขลา มายัง จ.เชียงใหม่ จากนั้นนั่งรถประจำทางจาก จ.เชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.แม่สาย ก่อนจะมีสาวไทยขี่รถจักรยานยนต์มารับ

Advertisement

ภาพวงจรปิดแสดงให้เห็นว่า น.ส.แองจี้ไม่มีท่าทางกังวลหรือทุกข์ร้อนใจ เมื่อมีสาวชุดขาวซึ่งเป็นคนไทยมารับตัวก็มีการพูดคุยทักทายเหมือนสนิทสนมและไว้เนื้อเชื่อใจกัน ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อได้ว่า น.ส.แองจี้อาจพูดคุยกับกลุ่มดังกล่าวมาระยะหนึ่งจนเชื่อใจกันแล้ว

อย่างไรก็ดี เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา น.ส.แองจี้พักที่โรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณหน้าด่านพรมแดนแม่สาย แห่งที่ 1 โดยเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 30 พ.ค. น.ส.แองจี้ได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ไป เบื้องต้นยังสามารถติดต่อ น.ส.แองจี้ ทางโทรศัพท์ได้ แต่ไม่มีใครรับสาย

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวหญิงที่ขี่รถจักรยานยนต์เข้าให้ปากคำที่ สภ.แม่สาย เจ้าตัวให้การว่าได้รับค่าจ้าง 500 บาท กับการไปส่ง น.ส.แองจี้ ที่ท่าน้ำข้ามแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

แหล่งข่าว ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สัญญาณโทรศัพท์ของ น.ส.แองจี้ หายไปในพื้นที่ ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา มีเพียงแม่น้ำลวกกั้นเท่านั้น สำหรับการข้ามพรมแดนของ น.ส.แองจี้ พบว่าถือพาสปอร์ตมาเลเซีย ทำให้ไม่สามารถข้ามด่านพรมแดนแม่สายได้ เนื่องจากไม่มีวีซ่าไปเมียนมา หากต้องการข้ามไปจะต้องลักลอบข้ามทางช่องทางธรรมชาติ

ทั้งนี้ การหายตัวไปของ น.ส.แองจี้ ยังไม่มีการประสานให้ช่วยเหลือติดตามมายังเจ้าหน้าที่ของไทยอย่างเป็นทางการ เบื้องต้น ตม.เชียงราย อ.แม่สาย และ TBC ฝ่ายไทย ได้ประสานในทางลับไปยัง TBC ฝ่ายเมียนมาเพื่อให้ตรวจสอบข้อมูลและติดตามตัว น.ส.แองจี้ แล้ว อย่างไรก็ดี ต้องรอทางการมาเลเซียประสานเข้ามาอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งถึงจะดำเนินการตามขั้นตอนการช่วยเหลือระหว่างประเทศได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image