ลูกเมียเศร้า รับศพ ‘ดีเจไดอารี่หลอน’ ลูกเผยไม่เคยเจอหน้าพ่อตั้งแต่ 5 ขวบ ได้แค่คุยโทรศัพท์

ลูกเมียเศร้า รับศพ “ดีเจไดอารี่หลอน” บำเพ็ญกุศล ลูกเผยไม่เคยเจอหน้าพ่อตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ได้แต่คุยทางโทรศัพท์ อ้างกลัวลูกโดนคุณไสยด้วย

จากกรณี ที่นายยาม โยศรี อายุ 77 ปี หรือดีเจไชย เสียงหล่อ ซึ่งเสียชีวิตภายในห้องแถวเช่า ซอยเกาะหวาย ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง พร้อมบันทึกไดอารี่ว่า ถูกผีในห้องที่เช่าอยู่หลอกทั้งกลางวันกลางคืน จนทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยถึงกับขนหัวลุก ขณะที่ น.ส.เรนู อายุ 41 ปี เพื่อนบ้าน เผยว่า ก่อนพบศพยังพบผู้ตายออกมายืนหน้าบ้าน แถมยังสบตากันด้วย เมื่อรู้ว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ก็ถึงกับช็อกโทรศัพท์หลุดมือ เพราะที่เห็นคือวิญญาณของนายยาม ต่อมา หมอปลาพร้อมทีมงานได้เดินทางมาในห้องเช่า เมื่อเข้าไปในพื้นที่ด้านหน้าห้องเช่าก็ถึงกับมีอาการอาเจียน ก่อนจะยืนยันว่ามีวิญญาณอยู่จริง เตรียมจะกลับมาทำพิธีให้อีกครั้งหลังจากที่ตำรวจตรวจสอบหลักฐานภายในห้องเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ผู้เช่ารายอื่นสามารถอยู่ต่อไปได้ ตามที่ได้เสนอไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดน้ำคอกใหม่ ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง พบกับ นางคำแก้ว เสนาอาจ อายุ 50 ปี และนายชัยนุวัฒน์ โยศรี อายุ 23 ปี อดีตภรรยา และบุตรชาย ของ นายยาม โยศรี ดีเจไชยาเสียงหล่อ กำลังเคลื่อนร่างของ ดีเจไชยาเสียงหล่อ มาที่วัด เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณี โดยมีเพียงลูกเมีย และญาติเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศล ได้ช่วยกันยกโลงบรรจุศพของนายยาม ไปยังศาลาเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

Advertisement

นายชัยนุวัฒน์ เปิดเผยว่า เสียใจมากกับการจากไปของพ่อ ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ หลังจากที่พ่อแม่เลิกกัน ก็ไม่เคยเจอหน้าพ่ออีกเลย ได้ยินแต่เสียงจากการโทรศัพท์คุยกัน โดยคุยกับพ่อครั้งสุดท้ายเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ก่อนที่พ่อจะบอกว่า ต่อไปนี้ห้ามโทรศัพท์หาพ่ออีก พร้อมให้เหตุผลว่าพ่อกลัวคุณไสยในตัวพ่อจะเข้าไปที่ตัวลูก ถึงแม้ว่าพ่อจะตายก็ไม่ต้องมางานศพ ก่อนหน้านี้พยายามสอบถามที่อยู่ แต่พ่อก็ไม่ยอมบอกว่าอยู่ที่ไหน บอกแต่ว่าอย่าเจอพ่อเพราะคุณไสยที่ถูกทำยังอยู่ในตัว ถ้าลูกมาเจอพ่อคุณไสยจะเข้าลูก จึงทำได้แค่โทรหา และส่งเงินให้พ่อใช้จ่ายทุกเดือน โดยตนเองทำงานเป็น รปภ.อยู่ที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

ส่วนเรื่องที่พ่อเสียชีวิตนั้น ทราบจากข่าวจึงรีบติดต่อไปทางเจ้าหน้าที่ และเข้ารับศพในวันนี้ เสียใจที่ไม่ได้ดูแลพ่อก่อนเสียชีวิต พยายามตามหาเพื่อจะพาไปเลี้ยงดู แต่พ่อก็ไม่ยอม ส่วนเรื่องวิญญาณ พ่อเคยเล่าให้ฟังว่าถูกวิญญาณในห้องหลอกหลอนตลอด โดยส่วนตัวเชื่อว่าพ่อพูดความจริง

ด้าน น.ส.คำแก้ว อดีตภรรยาของ ดีเจไชยาเสียงหล่อ กล่าวว่า ตนเองกับนายยาม ได้อยู่กินกันมาสิบกว่าปี โดยเลิกกันตอนลูกชายอายุได้ 5 ขวบ โดยช่วงที่อยู่ด้วยกัน อดีตสามีก็บอกว่าถูกทำคุณไสย จนต้องไปหาพระที่ จ.สมุทรปราการ ช่วยเอาออกให้ แต่ก็ยังออกไม่หมด หลังเลิกกันไปก็ไม่เคยเจอกันเลย ได้แต่โทรศัพท์คุยกัน โดยอดีตสามีก็ยังเชื่อว่า คุณไสยยังอยู่ในตัวยังออกไม่หมด ไม่ให้ตนเองและลูกไปเจอตัว กลัวคุณไสยในตัวจะเข้าตนเองและลูก และยังเคยเล่าให้ฟังว่า เจอวิญญาณในห้องที่อาศัยอยู่หลอกหลอน โดยส่วนตัวเชื่อว่าถูกหลอกจริง เพราะอดีตสามีเล่าให้ลูกชายฟังทุกครั้งที่โทรหา จึงเชื่อว่าเป็นความจริง สำหรับงานบำเพ็ญกุศลศพ นายยาม โยศรี จะตั้งสวดพระอภิธรรม เป็นเวลา 1 คืน ก่อนจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 8 มิ.ย.66 ที่เมรุวัดน้ำคอกใหม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image