ว่อนโซเชียล คลิปเด็กอนุบาลร้องไห้ ร.ร.ไม่มีน้ำปลากินกับข้าว ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ หวั่นดราม่า-โร่ตรวจ

ว่อนโซเชียล คลิปเด็กอนุบาลร้องไห้ ร.ร.ไม่มีน้ำปลากินกับข้าว ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ หวั่นดราม่า-โร่ตรวจ ชื่นชมโรงเรียนจัดอาหารมีคุณภาพ

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า กรณีมีผู้ใช้แอพพลิเคชั่นติ๊กต็อก ลงคลิปเด็กอนุบาลร้องไห้ อยากกลับบ้าน โดยบอกว่า “ที่บ้านได้กินข้าวกับน้ำปลา แต่ที่โรงเรียนไม่มี” จนเกรงจะถูกนำไปบิดเบือนในสื่อออนไลน์ จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจติดตามข้อเท็จจริง ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านพรุหวายน้ำ หมู่ 13 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา โดยมีนายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา นางลักขณา ดำนิล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเสด็จ และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูล

จากการตรวจสอบพบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้เปิดการเรียนการสอน 4 ชั้น ประกอบด้วยชั้นเตรียมอนุบาล ชั้นอนุบาล 1-3 มีนักเรียนรวมทั้งหมด 59 คน ได้รับการจัดสรรงบประมาณอาหารกลางวัน รายหัว 22 บาท ต่อคนต่อวัน และจัดรายการอาหารกลางวันมีมาตรฐานตามคู่มือ Thai School lunch กระทรวงศึกษาธิการ และมีการตรวจสอบคุณภาพ โดยกรรมการจากเทศบาลเป็นประจำ ไม่เคยถูกร้องเรียนจากผู้ปกครอง

Advertisement

นายวิชวุทย์กล่าวว่า กรณีคลิปวิดีโอเด็กอนุบาลร้องไห้อยากกินข้าวกับน้ำปลาดังกล่าว ผู้เผยแพร่ตั้งใจจะนำเสนอความน่าเอ็นดูของเด็กที่งอแงจะกลับบ้านเท่านั้น จึงเป็นห่วงการใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่เป็นเหมือนดาบสองคม เพราะถ้าถูกตีความในด้านลบหรือถูกนำไปบิดเบือนอาจส่งผลกระทบถึงสถานศึกษาตลอดจนครอบครัวของเด็ก จึงขอให้ระมัดระวัง

“ขอชื่นชมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่จัดอาหารกลางวันให้อย่างมีคุณภาพและดูแลสภาพแวดล้อม มีความสะอาด เรียบร้อย ห้องน้ำเป็นโถชักโครก บริเวณโดยรอบไม่มีน้ำขังหรือแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ประตูหน้าต่างห้องเรียนติดมุ้งลวดป้องกันยุงกัด เด็กๆ ลดเสี่ยงป่วยเป็นไข้เลือดออก” นายวิชวุทย์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image