ตามรวบอดีตเจ้าอาวาสถึงในวัด พบปืน 1 กระบอก เยาวชนที่ถูกล่วงละเมิด พมจ.รับดูแลแล้ว

พมจ.-เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา รับหญิงวัย 16 ไปดูแลรักษาสภาพจิตใจ ฝั่งอดีตเจ้าอาวาสถูกตามจับได้พร้อมอาวุธปืน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พมจ.) พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นำโดย พันจ่าอากาศเอก สุวัฒน์ สรรพโกศลกุล รองนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมกับพบ น.ส.บี (นามสมมุติ) วัย 16 ปี และ นายเอ (นามสมมุติ) พี่ชาย เพื่อติดตามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น

เบื้องต้นพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยารับ น.ส.บี ไว้ในการดูแลชั่วคราวเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจ และให้การช่วยเหลือที่เหมาะสมกับเด็กซึ่งเป็นเยาวชนต่อไป

พันจ่าอากาศเอก สุวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้นเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาโดยการสั่งการของผู้ว่าฯพระนครศรีอยุธยา นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กองสวัสดิการและสังคมของทางเทศบาล ให้การช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวและเด็กผู้เสียหาย ในส่วนคดีความเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามพยานหลักฐาน เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการกฎหมาย

Advertisement

เวลา 17.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สภ.พระนครศรีอยุธยา สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ไปติดตามตัว พระครูโสภณเจติยากรอุทัย ใบละมุด ชื่อเดิม นายอุทัย ใบละมุด อายุ 78 ปี ได้ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อนำตัวมาสอบสวน

จากการตรวจค้นพบอาวุธปืน 1 กระบอก จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ภาชี ในข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในที่และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนญาต หรือมีเหตุอันควร อยู่ระหว่างการสอบสวน ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ หรือให้ข้อมูล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image