แตกตื่นไปทั่ว แก๊งวัยรุ่นชักปืนยิงคู่อริ หน้างานกาชาด พัทลุง เร่งติดตามคนร้าย

แตกตื่นไปทั่ว แก๊งวัยรุ่นชักปืนยิงคู่อริ หน้างานกาชาด พัทลุง เร่งติดตามคนร้าย

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 8 มิถุนายน ร.ต.อ.ณัฐนันท์ บัวบาน รอง สว.ป. สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจักรยานยนต์ เข้าตรวจสอบ บริเวณหน้าลานจอดรถหน้างานกาชาดจังหวัดพัทลุง บนถนนราเมศวร์ ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง หลังรับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกัน ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 i ซึ่งเป็นของกลุ่มผู้ก่อเหตุล้มอยู่ และในที่เกิดเหตุ ยังพบร่องรอยกระสุนปืนบนถนน และพบลูกซองพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 จุด ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของชาวบ้านที่เดินทางไปเที่ยวชมงานล่วงหน้า

จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มเป็นคู่อริกัน เคยมีเรื่องและใช้อาวุธปืนยิงกันที่หน้าร้านส้มตำ บริเวณสี่แยกเอเชียพัทลุง เหตุเกิดเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง มีการจับตัวผู้ก่อเหตุไปแล้วด้วยบางส่วน

สอบถาม นายกราฟ อายุ 17 ปี กลุ่มผู้เสียหาย เล่าว่า ตนพร้อมด้วยแฟนสาว เดินซื้อของภายในงานกาชาด ประจำปีของดีเมืองลุง ซึ่งจะเปิดเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ แล้วบังเอิญเจอกับกลุ่มคู่อริ โดยอีกฝ่ายมากันเกือบสิบคนและมีการเขม่นหน้ากัน จึงโทรบอกพี่ชายพร้อมพวกให้มาที่หน้างานกาชาด เมื่อพี่ชายมาถึงก็เดินเข้าไปหาวัยรุ่นอีกฝ่าย เพื่อที่จะไกล่เกลี่ยพร้อมพี่ชายบอกอีกฝ่ายว่าผมมาดี มาเพื่อไกล่เกลี่ย ไม่ให้มีเรื่องกัน แต่อีกฝ่ายทำทีเป็นเดินถอยหลังก่อนชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ทันที ช่วงจังหวะชุลมุนพี่ของนายกราฟ ได้ปัดปืนลงพื้นได้ทัน กระสุนจึงยิงถูกถนน โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนีก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึงพร้อมทิ้งรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซึ่งล้มอยู่บนถนน 1 คัน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมได้ให้กลุ่มผู้เสียหายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพัทลุง เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image