สาวลาว เจ้าของร้านทอง ไลฟ์ไหว้สา ‘ตร.ไทย-ลาว’ ปลื้มคืนทุกกีบทุกบาท จ่อตอบแทนเต็มที่

สาวลาว เจ้าของร้านทอง ไลฟ์ไหว้สา ‘ตร.ไทย-ลาว’ ปลื้มคืนทุกกีบทุกบาท จ่อตอบแทนเต็มที่

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน สืบเนื่องกรณี ตำรวจขอนแก่น จับกุมโจรปล้นร้านทองในนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว โดยหอบทองหนัก 54 บาท หนีกบดานในไทย

อ่านข่าว : ชาวเน็ตลาว แห่อวยยศตร.ไทย ‘เก่งหลาย’ หลังรวบโจรปล้นทองอย่างไว เจ้าของร้านโพสต์ด้วย

ในช่วงสายของวันนี้ หญิงชาว สปป.ลาว 2 ราย เจ้าของร้านทอง ‘คำพอใจ’ ซึ่งมี 2 สาขา คือ สาขาคำม่วน และนครหลวงเวียงจันทน์ ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก เล่าถึงเหตุการณ์หลังเกิดเหตุว่า

Advertisement

เริ่มแรก รู้สึกเสียขวัญ คุมสติไม่ได้ มีสายข่าวแจ้งว่า โจรข้ามฝั่งไปจังหวัดเลย แล้วเดินทางต่อไปยังขอนแก่น โดยพวกตนประสานงานกับตำรวจลาว ในขณะเดียวกันก็ดำเนินการแบบ ‘นอกรอบ’ ไปพร้อมๆ กันด้วย เพื่อความรวดเร็วว่องไว

“อันแรกเลยเด้อ ต้องขอขอบใจพลเมืองดีที่แจ้งเบาะแสซึ่งเฮาบ่ขอเปิดเผยข้อมูลเพื่อความปลอดภัยของบุคคลต้องกล่าว สอง ต้องขอขอบใจ สภ.เมืองขอนแก่น ขอขอบคุณหลายๆ สาม ต้องขอขอบใจตำรวจภาค 4 ของราชอาณาจักรไทย ขอขอบใจหลายๆ และขอขอบใจมายัง กรมสืบสวนสอบสวนของนครหลวงเฮา (เวียงจันทน์) ที่ประสานงานอย่างว่องไว รับตัวมาได้ตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว”

ส่วนเรื่องของกลาง ตำรวจไทยยึดได้ คือ ทองคำที่โจรขายไปยังไม่หมด คงเหลือราว 40 บาท โดยมีเงินสดจากการขายทองคำบางส่วนกว่า 300,000 บาท ของกลางเหล่านี้ตำรวจไทยส่งมอบเจ้าหน้าที่ลาวพร้อมตัวผู้ต้องหาแล้ว

“คำก็มอบ เงินก็มอบ ผู้ต้องหาก็มอบ” หล้าน้อย 1 ใน 2 เจ้าของร้านทองกล่าว

จากนั้น ทั้ง 2 เล่าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจลาวแจ้งว่าจะมอบของกลางคืนให้พวกตนทั้งหมด ทุกกีบ ทุกอัฐ ทุกบาท ทุกสตางค์ ซึ่งเป็นไปตามระเบียบ

“ต้องเข้าใจว่า ต้องเฮ็ด (ทำ) ตามระเบียบ คือมอบคืนให้เฮาก่อน เพิ่นก็ทำตามหน้าที่ ส่วนเฮาจะมีสินน้ำใจแบบใดตอบแทน ดังที่เว้าไป ก็ยังยืนยันคือเก่า เฮาเห็นความสำคัญระหว่างตำรวจไทย และตำรวจลาวที่ประสานงานกัน จะตอบแทนทุกหน่วยงานให้สมเหตุสมผลที่สุด โดยยังเป็นจำนวนเต็มที่เฮาได้กล่าวไป เฮายอมเสียเพื่อสังคม ขออย่าให้เกิดกับครอบครัวคนอื่นหรือผู้ประกอบการอื่นอีก บุคคลนี้เป็นบุคคลอันตรายที่สามารถก่อเหตุได้ตลอดเวลา” 2 หญิงชาว สปป.ลาว เจ้าของร้านทองกล่าว

เจ้าของร้านทองกล่าวด้วยว่า ตอนนี้ผู้ร้ายถูกนำตัวกลับมาลาวแล้ว อยากให้ผู้เสียหายก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นห้างไหนก็แล้วแต่ ออกมาแสดงตัวดำเนินคดี เพื่อให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image