สุดยื้อ…ไม่ทันร่ำลา ฟ้าผ่าเปรี้ยงเดียว ‘เจ้าบ่าวป้ายแดง’ ล้มดับคาตา ปั๊มหัวใจยังไงก็ไม่ฟื้น

หนุ่มวัย 26 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ ออกไปทำนา โดนฟ้าผ่าดับ คนเห็นเหตุการณ์เผยนาทีระทึก แค่ฟ้าครึ้มได้ยินเสียงเปรี้ยงเดียว หนุ่มล้มต่อหน้าวิ่งเข้าไป CPR แต่ช่วยไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา แม่เผยเพิ่งแต่งงานได้แค่ 3 เดือนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุแบบนี้ได้

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ต.ท.เฉลียว พยัคฆ์กุล สารวัตร (สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีฟ้าผ่าชาวบ้านเสียชีวิต ที่บ้านหนองขวาง ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสามัคคีลำมาศการกุศลสงเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาท้ายหมู่บ้านหนองขวาง หมู่ 9 พบชาวบ้านกำลัง CPR ร่างของ นายวัชระ อายุ 26 ปี ชาว ต.โคกกลาง อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเบื้องต้นพบด้านแผ่นหลังมีรอยไหม้หลายจุด

สอบถาม นายไพรัตน์ อายุ 46 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงนั้นผู้เสียชีวิตอยู่ในที่โล่งแจ้ง บรรยากาศครึ้มฝน แต่ยังไม่ตก ทันใดนั้น ได้ยินเสียงเปรี้ยงทีเดียว เห็นผู้ตายล้มลง จึงพากันเข้าไปช่วยเหลือด้วยการ CPR แต่ไม่สามารถช่วยได้

Advertisement

ด้าน น.ส.อัมพิกา อายุ 24 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แฟนถูกฟ้าผ่า เพราะไม่เคยพกอุปกรณ์ที่จะเป็นสายล่อฟ้าติดตัว รวมถึงโทรศัพท์ไม่กล้าพกไป แต่ยังโดนฟ้าผ่าได้

ด้าน น.ส.สำราญ อายุ 45 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน คนเล็กเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ไม่คิดว่าลูกชายคนนี้จะโดนฟ้าผ่าตายอีก ยอมรับว่าเสียใจและรับกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้ เพราะลูกชายเป็นคนขยัน ที่นา 40 ไร่ เพิ่งยกให้ และเพิ่งแต่งงานได้แค่ 3 เดือน ไม่คิดว่าลูกชายจะอายุสั้นขนาดนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image