กกต.ตรัง นับคะแนนเลือกตั้งใหม่ตรงกับบัตรที่แจก ส่วนความผิดพลาดคาดเกิดจากการขีดนับคะแนน

กกต.ตรังนับคะแนนเขตเลือกตั้งที่ 1 แบบแบ่งเขต หน่วยที่ 31 ต.ทับเที่ยง (เขตเทศบาลนครตรัง) อ.เมืองตรัง คะแนนที่ออกมาตรงกับบัตรที่แจก จำนวน 676 คะแนน ส่วนความผิดพลาดของคะแนนที่เกินมา 23 คะแนนนั้น คาดว่าเป็นการขีดนับคะแนนที่ผิดพลาดของเจ้าหน้าที่นับคะแนน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 มิถุนายน 2566 ที่อาคารอเนกประสงค์ ชั้น 1 เทศบาลนครตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง กกต.ตรัง พร้อมด้วยคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยนำหีบบัตรเขตเลือกตั้งที่ 1 แบบแบ่งเขต หน่วยที่ 31 ต.ทับเที่ยง (เขตเทศบาลนครตรัง) อ.เมืองตรัง เพื่อนับคะแนนเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ หลังปรากฏว่ามีการนับคะแนนไม่ถูกต้อง ในวันนับคะแนนทางคณะกรรมการนับคะแนนพลาดไป 23 คะแนน โดยมี นายสิรวิชณ์ ง๊ะสมัน ผอ.สนง.คณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดตรังและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมสังเกตการณ์ โดยมีประชาชนบางส่วนมีความประสงค์ไม่เลือกใคร และบัตรเสียมีลักษณะ ไม่กากบาท วาดรูปภาพ เขียนข้อความ กากบาทพร้อมวาดรูปภาพ และกากบาทสองเบอร์ ซึ่งการใช้เวลานับคะแนนเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งก็เสร็จสิ้น ส่วนเขต 2 อ.ห้วยยอด มีปัญหาจำนวน 4 หน่วย เจ้าหน้าที่จะเปิดหีบนับคะแนนช่วงเวลา 13.00 น. ที่ศาลาประชาคมอำเภอห้วยยอด

Advertisement

โดยนายจักรพงษ์ รัชนีกุล นายอำเภอเมืองตรัง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า การนับคะแนนครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คะแนนที่ออกมาตรงกับบัตรที่แจก จำนวน 676 คะแนน ส่วนความผิดพลาดของคะแนนที่เกินมา 23 คะแนนนั้น คาดว่าเป็นการขีดนับคะแนนที่ผิดพลาดของเจ้าหน้าที่นับคะแนน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image