สาวสุดทน ร้องสามีชาวกะเหรี่ยง ทำร้ายร่างกาย ต้องย้ายบ้านหนี ยังตามไปบังคับข่มขืน

สุดทนสามีชาวกะเหรี่ยง ทำร้ายร่างกายจนแก้วหูแตก ต้องย้ายบ้านหนี ยังถูกตามไปกระทืบข่มขืนซ้ำอีก ร้องกันจอมพลังช่วย

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พา น.ส หมีพู ที่ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ เข้าพบ เพื่อให้เร่งติดตามตัวอดีตสามีชาวกะเหรี่ยงที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย ผู้เสียหาย ทั้งกระทืบตบตีจนแก้วหูแตก จนทนไม่ไหวเคยหลบหนีมาแล้วหลายครั้งแต่สามีชาวกะเหรี่ยง ก็ยังตามไปทำร้ายร่างกาย และยังแอบงัดเข้าไปในบ้านของผู้เสียหายพร้อมกับบังคับข่มขืน หากไม่ยอมก็จะถูกทำร้ายร่างกายมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งตรวจสอบประวัติพบว่าสามีชาวกะเหรี่ยงมีหมายจับติดตัว หลายข้อหา แต่หนีได้มาตลอดตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

น.ส.หมีพู อายุ 33 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตั้งแต่รู้จักกับนายมนัส ใจเย็น ประมาณต้นปี 2566 คบหากันมาได้หนึ่งเดือนก็มีการทำร้ายร่างกายตนบ่อยครั้ง และมีการทำร้ายแบบรุนแรงประมาณ 4 ครั้ง คือ ตบ ตี และกระทืบ จนแก้วหูข้างซ้ายแตก ตนต้องรักษาตัวอยู่ประมาณสองเดือน จนปัจจุบันนี้หูก็ยังไม่กลับมาเป็นปกติ ได้ขอเลิกและหนีไปอยู่หอพักย่านเตาปูน กรุงเทพมหานคร แต่หลังจากเลิกกันไปแล้วฝ่ายชายยังตามมาบุกรุกที่ห้องพัก โดยฝ่ายชายไปบุกพังข้างของในบ้านของตน และจะไปดูใบเสร็จค่าไฟหอพักใหม่ที่ตนไปอาศัยอยู่ เพื่อตามไปยังที่อยู่ในใบเสร็จปัจจุบัน เพื่อตามไปล่วงละเมิดทางเพศ ถ้าตนไม่ยินยอมก็จะโดนทำร้ายร่างกาย

จนครั้งสุดท้ายที่โดนทำร้าย เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายมนัสบุกไปตบหน้าตนต่อหน้าผู้คนที่อู่ซ่อมรถ จนตนหมดความอดทน จึงได้ร้องเรียนไปทางเพจ ของคุณกันจอมพลัง เพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความและออกหมายจับไปแล้วแต่ว่ายังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ทุกครั้งที่ตำรวจจะไปจับกุมนายมานัสก็บอกว่าเป็นเรื่องของผัวเมียอย่ามายุ่ง แต่ตนยืนยันว่าเราตัดขาดกันแล้วอย่ามายุ่งกันอีก ก่อนหน้านี้ทราบมาว่าฝ่ายชายมีการใช้ยาเสพติดแต่ว่าตอนนี้ไม่รู้ว่ายังคงเสพยาอยู่หรือไม่

Advertisement

ด้านนายกัน จอมพลัง กล่าวว่า ได้ประสาน กับทาง พ.ต.อ.มนัส อัดโดดดร ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจสอบหมายจับของผู้ก่อเหตุทราบว่า นายมนัส ใจเย็น ชายชาวกะเหรี่ยง มีหมายจับค้างอยู่ที่ สน.เตาปูน ในหลายข้อหา วันนี้จึงได้ประสานมาที่ สภ.อุทัย เพื่อที่จะวางแผนจะให้ตำรวจเข้าไปจับกุมตัว

ตนของเรียก ผู้ชายคนนี้ว่าหน้าตัวเมีย อย่ามาอ้างสิทธิความเป็นผัวเมียเพื่อทำร้ายร่างกายผู้หญิงมองว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง ผู้หญิงไม่ได้เป็นทาสหรือชะเลยคุณไม่มีสิทธิ์มาทำร้ายผู้หญิง วันนี้คุณทำอะไรไว้ต้องได้รับโทษกับสิ่งที่คุณกระทำไว้

ต่อมา พ.ต.อ มนัส อัดโดดดร ผกก.สภ.อุทัย พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สุขโข รอง ผกก.สส.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อุทัย ได้ไปติดตามจับกุมตัว นาย มานัส ใจเย็น ผู้ต้องหา ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะกำลังนอนหลักพักผ่อนอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงหมายจับของ สน. เตาปูน ทั้งหมดสี่ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส กักขังหน่วงเหนี่ยว บุกรุกเคหสถานยามวิกาล ลักทรัพย์ และข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา

Advertisement

นายมนัส ผู้ต้องหา ยอมรับว่ามีการทำร้ายร่างกายจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้ายหลายครั้ง พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้ลักทรัพย์ ส่วนการข่มขืนก็ไม่เป็นความจริง โดยอ้างว่ายังอยู่กินฉันท์สามีภรรยากัน และยังระบุอีกว่า สาเหตุที่ทำร้ายเพราะผู้หญิงมีเรื่องผู้ชายอื่น และยอมรับว่าตนเองข่มขู่ที่จะทำร้ายร่างกายผู้หญิงจริงเนื่องจากหึงหวง

ทางด้านเพื่อนบ้าน เผยว่า เคยเห็นผู้ชาย ทำร้ายผู้หญิง 3 ครั้ง และผู้หญิง จะลงเฟสบุ๊คระบาย ว่าถูก สามีชาวกะเหรี่ยง ทำร้ายร่างกาย เคยเห็นมีตำรวจมา ระงับเหตุ จนผู้หญิงต้องย้ายหนีออกไป เพราะบอกว่าถูกขู่ฆ่าทำร้ายร่างกาย แต่ยังเห็นผู้ชายเข้ามาอยู่ในบ้าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image