เห็นหน้าชัด! โจรขโมย ‘เกลือ-หน่อไม้’ แม่ค้าตลาดสดหอบหลักฐานแจ้งความ

เห็นหน้าชัด! โจรขโมย ‘เกลือ-หน่อไม้’ แม่ค้าตลาดสดหอบหลักฐานแจ้งความ

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน น.ส.หนึ่งฤทัย บุญเกิด อายุ 45 ปี แม่ค้าที่ตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย นำหลักฐานเป็นคลิปกล้องวงจรปิด เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ โดยมี พ.ต.ท.ก้องภพ สีหาชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ ร่วมซักถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

จากการสอบสวน น.ส.หนึ่งฤทัย ทราบว่า มีอาชีพค้าขายโดยเปิดแผงขายของอยู่ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ ที่นำหลักฐานมาแจ้งความ สืบเนื่องจากคืนวันที่ 19 มิถุนายน เวลา 21.30 น. มีคนร้ายเป็นชายเข้ามาก่อเหตุขโมยเกลือ 10 ถุง หน่อไม้ 1 ปี๊บ น้ำดื่ม 2 ขวด หน่อไม้ถุงที่แบ่งขาย 10 ถุง ที่แผงขายสินค้าภายในตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อ รวมความเสียหาย เกือบ 2 พันบาท ซึ่งขณะที่คนร้ายก่อเหตุกล้องวงจรปิดในตลาดสดเทศบาลเมืองท่าบ่อบันทึกภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

Advertisement

น.ส.หนึ่งฤทัย บอกกับเจ้าหน้าที่อีกว่า ที่ตัดสินใจมาแจ้งความ ถึงแม้ความเสียหายที่คนร้ายขโมยไปจะไม่มากแต่ตนไม่อยากให้คนร้ายลอยนวลไปก่อเหตุที่ไหนอีก และพฤติกรรมแบบนี้ จากที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ เป็นพฤติกรรมที่เป็นภัยต่อส่วนรวม จึงมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามจับกุมคนร้าย

พ.ต.ท.ก้องภพ สีหาชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายไว้อย่างละเอียด และจะให้ชุดสืบสวนตรวจสอบคลิปคนร้ายที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ขณะก่อเหตุ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image