หนุ่มจอดรถใส่เกียร์ว่าง นอนข้างทาง ‘รถไหลตกน้ำ’ ดับคารถ

เกิดเหตุหนุ่มจอดรถใส่เกียร์ว่างนอนข้างทางริมคลองชลประทาน รถไหลตกน้ำเสียชีวิตคารถ

เมื่อเวลา 04.10 น. วันที่ 22 มิถุนายน พ.ต.ต.ณัฐพงษ์ อาจอ่ำ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรีตรวจสอบที่เกดเหตุหลังได้รับแจ้งเหตุ รถเก๋งตกลงไปในคลองชลประทาน และมีคนติดอยู่ในรถ

เหตุเกิดที่บริเวณคลองชลประทาน หมู่ 5 ต.หินกอง อ.เมือง ซึ่งคลองชลประทานดังกล่าวน้ำไหลเชี่ยวและลึก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานขอรถยกไปช่วยดึงรถขึ้นมาจากคลอง พบว่าเป็นรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว ทะเบียนกรุงเทพมหานคร

ตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ ทราบชื่อคือ นายธนพนธ์ อายุ 40 ปี อยู่เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง

Advertisement

ส่วนสภาพรถนั้นไม่มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนแต่อย่างใด และสภาพภายในรถพบว่าเกียร์รถนั้นอยู่ในตำแหน่งเกียร์ว่าง และห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร พบว่ามีรอยล้อรถจอดอยู่ริมคลองและมีร่องรอยตกลงไปในคลองในจุดนั้นและรถได้ลอยไหลตามน้ำไปถึงในบริเวณที่มีชาวบ้านมาพบก่อนจะที่แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและดึงรถขึ้นมาดังกล่าว

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเวลาประมาณ 03.30 น. มีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนเลียบคลองสายนี้ เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวจอดติดเครื่องอยู่ริมคลองห่างจากจุดที่พบรถประมาณ 1 กิโลเมตร คาดว่าน่าจะจอดรถนอน จนกระทั่งไปทำธุระเสร็จกลับมา ก็เห็นว่ามีรถสีขาวลอยอยู่ในคลอง จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบซึ่งพบว่าเป็นรถคันเดียวกันกับที่จอดนอนอยู่ริมคลอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายนั้นอาจจะจอดนอนในรถแต่น่าจะใส่เกียร์ว่างไว้ หรือช่วงที่นอนขาอาจจะไปเกี่ยวกับเกียร์รถ ทำให้ตำแหน่งเกียร์มาอยู่ที่เกียร์ว่าง เนื่องจากผู้ตายนั้นมีรูปร่างใหญ่ จึงอาจจะทำให้รถนั้นไหลตกลงไปในคลองทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อญาติของผู้ตายมาสอบถามว่าผู้ตายมาทำอะไรในบริเวณนี้และให้รับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image