ไฟไหม้บ้านยายวัย 81 คาดลืมชักปลั๊กพัดลม ทำไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านนา จำนวน 3 คัน เข้าฉีดสกัดเพลิงที่ไหม้บ้านใน ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง หลังรับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านของนางเลียบ บุญพรัด อายุ 81 ปี หลังเพลิงสงบ พบข้าวของภายในบ้านกระจัดกระจายและตัวบ้านบางส่วนได้รับความเสียหาย บริเวณฝ้าเพดานของบ้านทั้งหลังรวมไปถึงส่วนของห้องนอน และเสื้อผ้า ถูกไฟไหม้เกรียม

สอบถามทราบว่า นางเลียบ อาศัยอยู่บ้านคนเดียว โดยลูกหลานต่างก็ไปเรียนและอยู่บ้านอีกหลัง ก่อนเกิดเหตุ นางเลียบ กลับมาจากสวน ก่อนจะออกไปซักผ้าข้างบ้านแล้ว เดินไปนั่งอยู่ที่บ้านญาติ อีกหลังที่อยู่ถัดไป จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปะทุดังขึ้นหลายครั้ง จากนั้นมีกลุ่มควันพุ่งขึ้นสูง จึงรีบเดินมาดูพบว่าไฟไหม้และกำลังลุกลามไปทั้งบ้าน และไม่สามารถควบคุมได้ จึงรีบโทรขอความช่วยเหลือรถดับเพลิงมายังที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

Advertisement

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยมีปลั๊กเสียบพัดลมตั้งอยู่ตรงกลางห้องโถ้ง อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่จะให้ตำรวจ สภ.ศรีนครินทร์ มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image