‘ส.ว.กิตติศักดิ์’ เข้าให้ปากคำตำรวจ ปฏิเสธทุกข้อหา บอกไม่รู้จักชายชุดดำที่บุกวัดบางคลาน

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายว่า ที่ สภ.โพทะเล จ.พิจิตร นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้ขับรถเบนซ์ส่วนตัวมาเพียงลำพังไม่มีผู้ติดตามเดินทาง ไปที่ สภ.โพทะเล ขอเข้าพบ ร.ต.อ.สิโรจน์ เพชรดี รอง สว.(สอบสวน) เพื่อให้ปากคำ กรณีที่ถูกกล่าวหาจ้างวาน ก่อเหตุวิวาทและบุกรุก บริเวณวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน ต.บางคลาน อ.โพทะเลเมื่อวันที่ 6 เมษายน โดยมีชายชุดดำบุกเข้าไปทำร้าย ชาวบ้านและไวยาวัจกรวัด จนได้รับบาดเจ็บ ตำรวจได้สอบสวนจับกุมผู้ต้องหา 21 คน และมีผู้เกี่ยวข้องเชื่อมโยงในคดี คือ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.นายดุศิต คำศิลา ผู้ใหญ่บ้านหมูที่ 8 ตำบลบึงนานาง อำเภอบึงนาราง จังหวัดพิจิตร

โดยนายกิตติศักดิ์ ได้มาพบ ร.ต.อ.สิโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) ตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึงเวลา 13.00 น. ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เบื้องต้น นายกิติศักดิ์ และนายดุศิต ให้การปฎิเสธ ทั้ง 3 ข้อหา โดยอ้างว่า ไม่รู้จักชายชุดดำดังกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในคดีดังกล่าวมาวันนี้ เพื่อมาให้การเพิ่มเติม

นายกิตติศักดิ์กล่าวว่า ตนไม่ได้หนีหมายเรียกแต่อย่างใด ก่อนหน้าจะถึงกำหนดหมายเรียกครั้งที่ 2 ได้โทรศัพท์มาปรึกษากับพนักงานสอบสวนในคดีนี้ว่า จะขอเลื่อนไปสักวันสองวันได้ไหม ซึ่งพนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้เลื่อนได้ จนเมื่อวาน (21 มิ.ย.) จึงเดินทางมาที่ สภ.โพทะเลเพื่อจะให้ปากคำ แต่พนักงานสอบสวนคดีนี้ติดภารกิจเป็นพยานศาล และนัดให้มาในวันนี้ตนเองไม่ได้หนักใจในคดีนี้ไม่หนักใจ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีไปให้เต็มที่ ตนเป็นผู้ถูกกล่าวหา เมื่อเราไม่ได้ทำความผิด ก็ให้การปฏิเสธไป ไม่ได้มีเรื่องหนักอกหนักใจแต่อย่างใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image