ระทึก!! หนุ่มชัยภูมิขับรถกลับบ้าน ไฟลุกไหม้ทั้งคัน หนีรอดหวุดหวิด

ระทึก!! หนุ่มชัยภูมิ ขับรถกลับบ้าน ไฟลุกไหม้ทั้งคัน หนีรอดหวุดหวิด

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งเกิดเหตุด่วน มีไฟไหม้รถยนต์ ขณะกำลังขับออกจากทางออกของห้าสรรพสินค้าโลตัส สาขาชัยภูมิ ย่านกลางใจเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงเร่งประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูมิ เข้าช่วยระงับเหตุไหม้รถยนต์ครั้งนี้ ใช้เวลานานกว่า 30 นาที ก่อนที่จะช่วยดับไฟไหม้รถยนต์ครั้งนี้ไว้ได้

จากการตรวจสอบรถเกิดเหตุเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน NV สีน้ำเงิน ทะเบียนหมายเลข ผค 8136 นครราชสีมา นายจิราวัฒน์ ภักดีแก้ว เป็นผู้ขับขี่รถคันเกิดเหตุ พร้อมกล่าวถึงนาทีชีวิตที่หนีตายออกจากรถขณะเกิดไฟไหม้มาได้ครั้งนี้อย่างหวุดหวิด ว่าขับรถยนต์คันดังกล่าว มาที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เพื่อเข้าไปทำธุระที่ธนาคาร ใช้เวลาไม่นานจึงขับรถออกมาเพื่อกลับบ้าน ระหว่างทางออกของห้างฯ อยู่ดีๆรถดับ เกิดเสียงระเบิดขึ้นในห้องเครื่อง ก่อนจะมีไฟไหม้รถขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จึงรีบเปิดประตูหนีออกมา รอดตายอย่างหวุดหวิด ก่อนที่ไฟได้ไหม้ลุกลามไปท่วมคันรถอย่างรวดเร็วจนเสียหายทั้งคัน

Advertisement

“สาเหตุรถยนต์เกิดไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากรถที่มีอายุการใช้งานมานานเก่าแล้วใช้มานานกว่า 20ปี และก่อนเกิดเหตุก็เพิ่งมาขับรถคันนี้อีกครั้งขับมาจากบ้านมาทำธุระที่ธนาคารในห้างก็ระยะทางไม่ไกลเพียงกว่า 4 กิโลเมตร คาดว่าระบบไฟฟ้าภายในรถน่าจะเกิดความเก่าใช้มานาน จึงเกิดช็อตจนเกิดไฟไหม้รถในครั้งนี้ได้รับความเสียหายครั้งนี้ขึ้นได้”นายจิราวัฒน์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image