เจ้าของเข่าแทบทรุด โจรยกเค้าเกลี้ยง หายวับทั้ง ทีวี-แอร์ แถมเขียน ‘บักโลเบิดร์’ ให้ดูต่างหน้า

เจ้าของเข่าแทบทรุด โจรยกเค้าเกลี้ยง หายวับทั้ง ทีวี-แอร์ แถมเขียน ‘บักโลเบิดร์’ ให้ดูต่างหน้า

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน มีสมาชิกของเฟซบุ๊กแฟนเพจ กลุ่ม “ขอนแก่นร้องเรียนอะไรร้องเรียนบอกไว้ที่นี่” ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวเตือนภัย หลังจากที่ตนเองตกเป็นผู้เสียหาย โดยระบุข้อความว่า “เตือนภัย! โจรเข้ามาขโมยของ และรื้อของทุกอย่างภายในบ้าน บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านไม่ได้อาศัยอยู่นานและเป็นบ้านที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน ด้านหลังหมู่บ้านเป็นชุมชนโนนทัน ซอยฉิมพลี เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน เวลาประมาณ 16.30 น. ได้เข้าไปดูบ้านหลังนี้ และเจอประตูโรงรถถูกงัดจากข้างนอก พอเดินเข้าไปด้านในหน้าต่างบานใหญ่ถูกถอดออกทุกบาน ภายในบ้านโดนรื้อเละเทะอุปกรณ์ต่างๆ ที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกถอดและรื้อสายไฟออกมา ทั้งโซฟา เครื่องกรองน้ำ ตู้เย็น แอร์ 4 ตัว ถูกขโมย รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น ก๊อกน้ำ เตาแก๊ส ถังแก๊ส กระทะ

จึงได้แจ้งตำรวจและมีหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือ วันที่ 21 มิถุนายน เวลาประมาณเที่ยง เข้าไปที่บ้านอีกครั้ง และพบว่าเตียงไม้ห้องชั้น 2 โดนรื้อ และส่วนประกอบบางส่วนหายไป เลยรีบลงมาหน้าบ้านเพื่อแจ้งตำรวจ ระหว่างที่ยืนรอตำรวจหน้าบ้าน มีคนพยายามย่องไปปีนกำแพงข้างบ้านเพื่อหนี แต่วิ่งตามไม่ทัน คนนั้นวิ่งไปขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดไว้ไม่ไกลขับหนีไป

โทรแจ้งตำรวจอีกรอบว่าเจอคนร้าย เลยขับรถไปเรียก รปภ. หน้าหมู่บ้านให้มาที่บ้าน แต่ยามไม่กระตือรือร้นที่จะรีบลุกตามมา แค่บอกกับเราว่าเดี๋ยวตามไป พอเราขับกลับบ้าน แฟนที่รออยู่ก็บอกว่าโจรอีกคนพึ่งปีนลงจากชั้น 2 หนีไปขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดอยู่ด้านหลัง (ถ่ายรูปรถเก็บไว้ได้ทัน) และ รปภ. ที่ใช้เวลาเกือบ 10 นาที จากหน้าหมู่บ้านมาท้ายหมู่บ้านก็มาถึง 2 นาทีต่อมา ร้อยเวรก็มาถึง และทำการจดบันทึกความเสียหายที่เกิดขึ้นใหม่ตามปกติ #ถ้าใครเจอรถมอเตอร์ไซค์ รบกวนแจ้ง คาดว่าน่าจะเป็น honda msx 125sf สีเทา รุ่นเก่า ไม่มีป้ายทะเบียน มีสติ๊กเกอร์ติดท้าย ไฟเลี้ยวข้างซ้ายหัก กระจกทรงสี่เหลี่ยม ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ”

Advertisement

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังที่เกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ริมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น บนพื้นที่กว่า 90 ตารางวา พบกับนางสาวฐานิฏฐ์ ทัพพ์ถิระเจริญ อายุ 27 ปี ได้พาเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ที่บริเวณชั้นที่ 1 ของบ้าน พบข้าวของถูกรื้อกระจายทั่วบ้าน โทรทัศน์ขนาด 50 นิ้วที่อยู่ชั้นวางทีวีหายไป ส่วนราวบันไดขึ้นชั้น 2 ก็ถูกคนร้ายถอดนอตออกไป ในห้องนอนชั้นที่ 2 ก็ถูกรื้อค้นเครื่องปรับอากาศก็ถูกคนร้ายถอดลงมา ก่อนที่จะงัดอุปกรณ์สำคัญออกไปรวม 4 เครื่อง ฝักบัวในห้องน้ำก็ถูกขโมยไปด้วยเช่นกัน ส่วนสายไฟฟ้าที่มีการเดินภายในตัวอาคาร ก็ถูกคนร้ายงัดฝ้าเพดานเข้าไปถอดออก พร้อมกับถอดสายทองแดงไปเหลือไว้เพียงปลอกสายไฟฟ้า ส่วนภายในห้องนอนยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าบนที่นอน และทางเข้าห้องนอนยังมีการเขียนข้อความสีเขียว “บัก โลเบิดร์” ไว้ให้ดูต่างหน้าด้วย

นางสาวฐานิฏฐ์เล่าว่า เดิมบ้านหลังนี้เป็นบ้านของน้า ต่อมาได้เดินทางไปอยู่ต่างประเทศ จากนั้นน้าได้ติดต่อมาให้เข้ามาดูแลบ้านจนกระทั่งวันที่ 19 มิถุนายน ตนเดินทางเข้ามาดูบ้าน พบว่ามีต้นไม้ขึ้นรกและเมื่อเดินไปข้างบ้านก็พบว่า ประตูถูกงัด ในบ้าน และเดินไปที่หน้าต่างข้างบ้านก็พบว่าถูกงัดเช่นกัน เมื่อเข้าไปภายในบ้านก็ต้องตกใจ เพราะข้าวของถูกรื้อกระจายทั่วไปบ้าน โทรทัศน์ขนาดใหญ่หายไป เช่นเดียวกับชั้นที่ 2 ของบ้านเช่นกัน จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบพร้อมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เพื่อเก็บหลักฐานหารอยนิ้วมือคนร้าย

จากนั้นวันที่ 21 มิถุนายน ตนเข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อที่จะมาเก็บสิ่งของมีค่าที่เหลือออกก็ต้องมาพบกับคนร้าย เดินออกจากบ้านก่อนที่จะปีนกำแพงหลบหนีไป เห็นหน้าคนร้ายและจำได้แม่นยำก่อนที่พยายามวิ่งตาม แต่ก็ตามไม่ทัน ส่วนคนร้ายอีกคนที่อยู่ชั้น 2 เห็นว่าตนเข้ามา ได้ปีนออกจากทางหน้าต่าง ก่อนที่จะจะลงไปยังซอยฉิมพลี และขับรถจักรยานยนต์ honda msx 125sf สีเทา รุ่นเก่า ไม่มีป้ายทะเบียน หลบหนีไป โดยตนสามารถถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ไว้ได้ จึงได้นำรูปที่บันทึกได้ให้ตำรวจ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัว ซึ่งขณะนี้ผ่านไปแล้ว 5 วัน ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวได้ แต่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร หลังจากที่ได้มีการโพสต์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็มีคนได้ส่งรูปมาให้ดูว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกันหรือไม่ เมื่อตนได้เห็นรูปก็จำได้ว่าเป็นคนเดียวกัน ต่อมาก็ส่งรูปให้ตำรวจเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว อยากให้ตำรวจจับกุมตัวได้ เพราะหากปล่อยไว้ก็จะไปก่อเหตุกับบ้านหลังอื่นอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image