ฝนตกหนัก! ถนนแจ้งวัฒนะ นนทบุรี ยุบเป็นหลุมลึก รถติดยาวเหยียด

ฝนตกหนัก! ถนนแจ้งวัฒนะ นนทบุรี ยุบเป็นหลุมลึก รถติดยาวเหยียด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด ก่อนถึงห้างโฮมโปรและบิ๊กซี หลังพบว่าพื้นผิวถนนมีการทรุดตัว เป็นหลุมใหญ่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก

พ.ต.ต.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร. กล่าวว่า ตนได้รับแจ้งถนนมีการแอ่นและทรุดตัวลง จึงทำการปิดเบี่ยงไว้และมีแผ่นปูนทรุดลงเป็นหลุมใหญ่ตามมา โชคดีไม่มีรถตกลงไปเพราะตรวจพบก่อน เบื้องต้นได้ประสานงานแขวงทางหลวงและผู้รับเหมาให้ดำเนินการแก้ไขโดยจะดำเนินการลอกคอนกรีตออก และถมทราย เทคอนกรีตอีกรอบ คาดว่าแล้วเสร็จประมาณช่วง 15.00 น.ของวันนี้

ทั้งนี้ ทางข่าวสดรายงานว่า ร.ต.ท.นพดล ปัญญาครอง รอง สว.จร.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า หลังจากฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และน้ำฝนได้ไหลลงท่อระบายน้ำ จึงพัดเอาทรายจากใต้ผิวถนนลงท่อไปด้วย ทำให้เกิดเป็นโพรงใต้ถนนและยุบตัวลงในเวลาต่อมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันนี้ ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมหลุมดังกล่าวแล้ว

Advertisement

ร.ต.ท.นพดลกล่าวต่อว่า โดยคาดว่าหลังเทปูนปิดหลุมดังกล่าวแล้ว จะสามารถเปิดการจราจรกลับสู่สภาพปกติได้ในช่วงเวลา 14.00-15.00 น. ซึ่งจากการปิดการจราจรไป 2 ช่องทาง ทำให้การจราจรเริ่มติดสะสมบนถนนแจ้งวัฒนะไปจนถึงหลักสี่ จึงขอฝากประชาสัมพันธ์ผู้ใช้เส้นทางโปรดหลีกเลี่ยงการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะในช่วงนี้ไปก่อน

ด้านนายสันติราษฎร์ สุวรรณพิมพ์ วิศวกรโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู บริษัท ชิโนไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัญหาเกิดจากงานดึงท่อใต้ดิน ทำให้ทรายไหลออกไปตามน้ำ ซึ่งผิวจราจรตรงจุดนี้ทำแล้วเสร็จไปแล้ว 4-5 เดือน ประกอบกับเจอฝนตกหนักจึงทำให้เกิดโพรงขนาดใหญ่ ตอนนี้ได้นำเจ้าหน้าที่มาทำการเปิดผิวถนนดู จึงพบว่ามีโพรงด้านล่างประมาณ 1 เมตร คาดว่าหลังจากทำการซ่อมแซมหลุมยุบดังกล่าวเสร็จแล้ว ในเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันนี้ น่าจะเปิดผิวจราจรกลับสู่สภาวะปกติได้เต็ม 4 ช่องทางได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image