ระดมค้นหาหนุ่มกรีดยาง หาย 5 วัน ยังไม่พบตัว แม่ฝันมีชายสูงใหญ่ ใบหูใหญ่มาหา เชื่อ ‘เจ้าพ่อเขาเขียว’

ระดมค้นหาหนุ่มกรีดยาง หาย 5 วัน ยังไม่พบตัว แม่ฝันมีชายสูงใหญ่ ใบหูใหญ่มาหา เชื่อ ‘เจ้าพ่อเขาเขียว’

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้จากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (ขญ.9) ร่วมกับหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี), กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน เดินดาหน้าค้นหาตัวนายธนาคาร วันชัย อายุ 28 ปี ชาว ต.ตะเคียน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ

โดยนายธนาคารกับพ่อแม่มาเป็นลูกจ้างกรีดยางที่สวนของนายจ้างหมู่ที่ 8 ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งหายตัวออกจากบ้านไปเมื่อเช้าของวันที่ 29 มิ.ย. ผู้จัดการสวนยางและพ่อแม่ค้นหา แต่ก็ไม่พบตัว และได้ประสานผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านออกค้นหา แต่ก็ไม่พบตัวมาก่อนหน้า

วันนี้ได้ประสานขอกำลังจากอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมกบินทร์บุรี ร่วมค้นหาตัวนายธนาคาร ที่คาดว่าหายตัวอยู่ในป่ายาง บริเวณที่พักและเชิงเขา

Advertisement

นายวีระ เข็มลา อายุ 45 ปี (พ่อเลี้ยง) กล่าวว่า นายธนาคารได้หายตัวออกจากบ้านเมื่อเช้าของวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคืนของวันที่ 28 มิ.ย. นายธนาคาร ถูกแม่ต่อว่า เรื่องการทำงาน แต่นายธนาคาร ก็ไม่ได้ถกเถียงพ่อแม่ ซึ่งเป็นปกติของนิสัยนายธนาคาร ไม่ค่อยพูดกับใคร

ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นคนร่าเริง หลังจากที่แยกทางกับภรรยา ก็มีอาการซึมเศร้าพร้อมกับไม่พูดจากับใคร แม้แต่กระทั่งผู้จัดการสวนยางที่นายธนาคาร มาทำงานอยู่ด้วย 2 ปี ไม่เคยพูดจาด้วยสักคำ ทางเจ้าหน้าที่ได้แบ่งชุดค้นหาเป็นสองทีมเดินดาหน้าค้นหาในสวนยางและเชิงเขาใหญ่นานกว่า 4 ชั่วโมง แต่ก็ไม่พบตัวนายธนาคารแต่อย่างใด

กระทั่งเย็นนางยันต์ วันชัย อายุ 58 ปี แม่ได้จุดธูป 108 ดอก ดอกไม้ธูปเทียนขอให้เจ้าป่า-เจ้าที่เจ้าทาง เพื่อขอเปิดป่าให้พบตัวนายธนาคาร และร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ ขอให้เจอลูกชายเพราะมีลูกชายคนเดียว หายตัวออกจากที่พักหลายวันแล้ว

และหากตนเองและลูกชายทำอะไรผิดไปในทางลบหลู่ก็ขอโทษ หากพบตัวลูกชายจะเลี้ยงหัวหมูและเหล้าขาวให้กับเจ้าที่เจ้าทางที่ปกปักรักษาอยู่บริเวณสวนยางแห่งนี้

นางยันต์กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนหน้าที่ลูกชายจะหายตัวออกจากบ้านพักนั้น ฝันว่ามีผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ใบหูใหญ่กว่าคนทั่วไปเข้ามาหาถึงที่ห้องพัก ซึ่งตรงกับคำบอกกล่าวของผู้นำหมู่บ้านว่า ในความฝันคนที่เห็นนั้นเป็นเจ้าพ่อเขาเขียว ซึ่งได้จุดธูปขอขมา ขอให้พบตัวนายธนาคาร พรุ่งนี้จะมีการเลี้ยงอาหารหวานคาวให้กับเจ้าพ่อ-เจ้าป่าก่อนออกค้นหาต่ออีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image