ลูกคลั่ง ระแวงหึงเมีย แม้กระทั่งพ่อ อาละวาดถีบย่า ถือมีดไล่แทงพ่อและน้องชาย

ลูกคลั่ง ระแวงหึงเมีย แม้กระทั่งพ่อ อาละวาดถีบย่า ถือมีดไล่แทงพ่อและน้องชาย

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ต.ต.เจนณรงค์ ละครรัมย์ สว.(สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธมีดไล่ฟันคนภายในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 12 จ.ระยอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจในพื้นที่ใกล้เคียงเข้าระงับเหตุ และพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบชาวบ้านต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เข้าไปตรวจสอบพบ นายธเนศ อายุ 22 ปี กำลังนั่งอยู่หน้าบ้าน โดยมีภรรยายืนคุมอยู่ จึงเข้าไปตรวจสอบโดยพบว่ามือด้านขวามีบาดแผลจากการถูกมีดบาด จึงเกลี้ยกล่อมจนกระทั่งนายธเนศยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.แกลง ในบ้านเกิดเหตุพบย่าของผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บจากการถูกนายธเนศ ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นหลานแท้ๆ กระโดดถีบจนล้มลงศีรษะฟาดพื้น มีอาการปวดศีรษะจึงรีบนำตัวส่ง รพ.แกลง เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว

ด้านน้องชายผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกับย่าอยู่ในบ้าน จู่ๆ นายธเนศ พี่ชาย ก็ได้โวยวาย ตนเองกับย่าจึงเดินออกไปที่หน้าประตู นายธเนศได้กระโดดถีบย่าจนล้ม จึงรีบอุ้มย่าเข้าบ้าน นายธเนศยังไม่หยุด เดินปรี่จะเข้าทำร้าย ตนเองจึงคว้ามีดทำครัวมาถือไว้ นายธเนศจึงหยุดและเดินไปถือมีดปลายแหลมมา ตนเองจึงรีบเข้าบ้านปิดประตูล็อกไว้ทันที นายธเนศยังไม่ยอมหยุด ใช้มีดแทงประตูและยืนโวยวายเสียงดังหมายจะเข้ามาแทงคนในบ้าน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุจนกระทั่งภรรยาของผู้ก่อเหตุเข้ามาห้ามไว้จึงยอมหยุด เป็นจังหวะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพอดี โดยพี่ชายเคยเสพยาบ้า

Advertisement

ด้านนายไกรเพชร อายุ 55 ปี ให้การว่า ตนเองเป็นพ่อของผู้ก่อเหตุ สุดเอือมระอากับลูกชายคนนี้มาก อาละวาดบ่อยครั้ง สาเหตุ คือหึงเมีย ระแวงว่าพ่อจะไปยุ่งกับเมีย ตนเองต้องย้ายไปเช่าบ้านอยู่อีกหลังหนึ่ง แต่ก็ยังอาละวาดพังข้าวของบ่อยครั้ง

เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก แต่อาละวาดมาแล้วหลายครั้ง โดยบุตรชายเป็นคนอารมณ์รุนแรง และมีอาการทางประสาทจากการเกิดอุบัติเหตุจนสมองได้รับการกระทบกระเทือน ทุกวันนี้ช่วยเมียขายอาหารตามสั่ง ติดทหารก็หนีไม่ยอมไปเพราะหลงและหวงเมีย ไม่รู้จะทำอย่างไรกับลูกชายคนนี้แล้ว ไม่ไหวแล้ว ไม่รู้ว่าวันไหนจะโดนฆ่า ไม่นึกว่าจะต้องมาระวังลูกในไส้จะทำร้าย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ผู้ก่อเหตุสงบสติอารมณ์ก่อนเพราะยังพูดจาวกวน เตรียมตรวจสารเสพติด และตรวจสอบประวัติเกี่ยวกับเรื่องหนีทหาร เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image