สลด ญาติตามหาชาย 47 ปี หลังออกหว่านแหจับปลายามดึก สุดท้ายพบจมน้ำดับ คาดเป็นตะคริว

สลด ญาติตามหาชาย 47 ปี หลังออกหว่านแหจับปลายามดึก สุดท้ายพบจมน้ำดับ คาดเป็นตะคริว

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม ชุดประดาน้ำเมตตาธรรมมูลนิธิ กู้ภัยคำหอม กู้ภัยพังขว้าง ตำรวจ สภ.ตาดโตน เข้าตรวจสอบเหตุคนหายคาดว่าจะจมน้ำบริเวณสระน้ำบ้านดงยอ ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร

ต่อมาทราบชื่อบุคคลที่หายไป นายสีจันทร์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านดงยอ ซึ่งญาติแจ้งว่าได้หายตัวไปตั้งประมาณ 23.00 น. ของเมื่อคืนนี้ โดยนายสีจันทร์ บอกกับญาติว่าจะออกไปหว่านแหจับปลาสระน้ำบริเวณหมู่บ้าน ซึ่งทางญาติได้ห้ามปรามแล้วเนื่องจากดึกดื่นแต่ก็ไม่เป็นผล

โดยทางญาติได้ออกตามหาช่วงเช้า ที่คาดว่านายสีจันทร์ อาจไปพบปะเพื่อนฝูง หรือที่เคยไปแต่ก็ไม่พบกระทั่งมาเห็นรองเท้ากระเป๋าและไฟฉายติดหมวก ถูกถอดวางทิ้งไว้บริเวณริมสระน้ำสาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้าน

Advertisement

จึงประสาน จนท.เข้ามาตรวจสอบ ทางชุดประดาน้ำเมตตาธรรมมูลนิธิ ได้วางแผนค้นหาในจุดที่คาดว่าจะมีคนจมน้ำ หลังจากใช้เวลาไม่นานชุดประดาน้ำ เจอแหจมบริเวณริมสระจึงคาดว่าน่าจะมีคนจมน้ำเสียชีวิตอยู่ จึงค้นหาต่อในจุดใกล้กันกับที่เจอแห จนพบร่างนายสีจันทร์ จมเสียชีวิตอยู่ก้นสระห่างจากขอบสระไม่ไกลมาก ในลักษณะมือเท้าเกร็ง จึงน้ำร่างขึ้นฝั่งเพื่อรอชันสูตร

เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลการต่อสู้ สาเหตุขาดอากาศหายใจ จากอุบัติเหตุลงไปงมแหที่ว่านจับปลา และเกิดเป็นตะคริวขึ้นก่อนที่จะตะเกียกตะกายเอาตัวเองขึ้นฝั่ง แต่อาจหลงทิศเพราะมืดจึงทำให้ยิ่งจมลงไปในสระที่ลึก อย่างไรก็ตามทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตจึงนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายสีจันทร์ เคยมาหาปลาบริเวณสระน้ำแห่งนี้ และเป็นตะคริวมาแล้วครั้งหนึ่ง โชคดีมีคนเลี้ยงหมู อยู่ใกล้ๆ ริมสระเห็นและเคยช่วยเหลือมาปลอดภัยแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะมาเกิดเหตุซ้ำอีกจนถึงชีวิต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image