ไฟไหม้บ้าน วอดพริบตา พ่อโดดหนีตาย เข่าทรุดช่วย ‘ลูกชาย’ ติดเตียงไม่ทัน

อ่างทอง เพลิงไหม้บ้านกลางดึก ชายวัย 42 ปี ป่วยติดเตียงเสียชีวิตคากองเพลิง ส่วนแฟนสาววัย 45 ปี โดนไฟลวกเจ็บสาหัส ด้านเจ้าของบ้าน วัย 63 ปี เผยไฟลุกลามมาใต้ถุนบ้าน ขึ้นด้านบนกระโดดลงจากบ้านหนีไฟรอดมาได้

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บริเวณบ้านเลขที่ 63 หมู่ 3 ตำบลโพธิ์รังนก อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงบริเวณใกล้เคียง พร้อมรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลับ เทศบาลตำบลโพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง กำลังถูกเพลิงโหมลุกไหม้อย่างแรง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำควบคุมนานประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบพบร่าง นายอาทิตย์ อ่อนจริง อายุ 48 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงเสียชีวิต ร่างถูกเพลิงไหม้เกรียมเสียชีวิตอยู่บนบ้าน ส่วนบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถเอาอะไรออกมาได้เลย นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์ถูกเพลิงไหม้อยู่ใต้ถุนบ้าน พร้อมด้วยรถจักรยานอีกหลายคัน

จากการสอบถาม นายสมเจตน์ อ่อนจริง อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนเองรับจ้างก่อสร้างทั่วไป อาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ จำนวน 3 คน ช่วงประมาณ 02.00 น. ได้เกิดเพลิงลุกไหม้มาจากใต้ถุนด้านล่างของบ้าน และลุกลามอย่างรวดเร็วขึ้นบนบ้าน ตนจึงได้หนีตายกระโดดหนีไฟลงมาจากบนบ้าน ไม่สามารถเข้าไปช่วยลูกชาย นายอาทิตย์ อ่อนจริง อายุ 42 ปี ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง นอนอยู่บนบ้านถูกไฟไหม้เสียชีวิตคาบ้าน ซึ่งไฟไหม้แรงมากตนเองไม่สามารถเอาของภายในบ้านออกมาได้ รวมทั้งไม่สามารถเข้าไปช่วยลูกชายได้เลย

Advertisement

ส่วน น.ส.เมย์ วัย 45 ปี ลูกสะใภ้ แฟนของลูกชาย ได้รับบาดเจ็บไฟไหม้ตามตัวและแขนขา คาดเข้าช่วยนายอาทิตย์ จนถูกไฟไหม้ได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าที่นำตัวส่งทำการรักษาที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ เบื้องต้นปลอดภัยแล้ว

ทางด้าน น.ส.แนน วัย 31 ปี เพื่อนบ้านคนถ่ายคลิปเพลิงไหม้ เล่าให้ฟังว่า ตนได้ยินเสียงระเบิดดังผิดปกติและลุกตื่นขึ้นมากลางดึก พบว่าเพลิงกำลังไหม้บ้านที่อยู่ตรงกันข้าม เห็น น.ส.เมย์ วัย 45 ปี ที่ถูกเพลิงไหม้วิ่งออกมาจากกองเพลิง คาดว่าเข้าไปช่วยแฟนที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่บนบ้าน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้นำตัว น.ส.เมย์ ส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และตนเองตามหาแมวที่ตื่นตกใจตอนไฟไหม้หนีหาย ตอนนี้พบครบทุกตัวแล้ว

เบื้องต้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลับ เตรียมเข้าให้การช่วยเหลือ นายสมเจตน์ อ่อนจริง อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน เตรียมตั้งเต็นท์ให้พักอาศัยชั่วคราว และประสานหน่วยงานเข้าช่วยเหลือตามระบบราชการ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมหาพยานหลักฐาน และเข้าตรวจพื้นที่ เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้บ้านที่แท้จริงต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image