แม่สาวอุดรฯ สะใภ้จีนรายที่ 2 ร่วมแฉแก๊งแม่สื่อ เผยลูกโชคดี อยู่ 2 ปีไม่ท้อง อีกฝ่ายให้กลับไทย

นางสวย (นามสมมุติ) แม่ของ น.ส.ฝน สะใภ้จีนรายที่ 2 ที่แก๊งแม่สื่อชวนให้แต่งงานกับหนุ่มจีน

เปิดใจแม่สาวอุดรฯ สะใภ้จีนรายที่ 2 แฉเพิ่มแก๊งนายหน้ากามเทพ

จากกรณี น.ส.เตย (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ชาวอุดรธานี โดนแก๊งแม่สื่อชวนแต่งงานกับชายชาวจีน โดยเสนอสินสอด 1 แสนบาท จดทะเบียนสมรส พร้อมทำสัญญาต้องมีบุตรภายใน 6 เดือน และเดินทางไปอยู่ประเทศจีน แต่ไม่มีลูกเพราะทำหมันแล้ว จึงถูกสามีทำร้าย กักขัง 3 ปี จนป่วยโรคซึมเศร้า และพยายามฆ่าตัวตาย 2 ครั้ง นอกจากนี้ ทราบภายหลังว่าสามีจ่ายเงินให้แม่สื่อ 1 ล้านบาท สุดท้ายต้องหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากกงสุลไทยในเมืองเซี่ยงไฮ้ดำเนินการส่งตัวกลับเมืองไทยและเปิดโปงเรื่องดังกล่าว เพราะคิดว่าเป็นการค้ามนุษย์ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบแก๊งแม่สื่อนี้

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม น.ส.เตยพาผู้สื่อข่าวเดินทางไปบ้าน น.ส.ฝน (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนที่แต่งงานกับคนจีนในวันเดียวกัน แต่ น.ส.ฝนไม่อยู่บ้าน เดินทางไปทำธุระที่ต่างอำเภอ แต่ได้พบ นางสวย (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี และ นางสาย (นามสมมุติ) อายุ 73 ปี แม่และยาย น.ส.ฝน

นางสวยเล่าว่า น.ส.ฝนเคยแต่งงานและมีลูก 1 คน ต่อมาได้แยกทางกับสามีและไปทำงานรับจ้างในตัวเมืองอุดรธานี สิงหาคม 2562 ลูกสาวโทรมาบอกว่าจะไปเมืองนอก ได้ไปดูตัวที่บริษัทจัดหางาน ซึ่งหนุ่มจีนชอบลูกสาวแล้ว จากนั้นก็มีพ่อสื่อแม่สื่อ 3 คน พาหนุ่มชาวจีนเดินทางมาดูตัวลูกสาวและเพื่อนที่บ้าน ซึ่งหนุ่มจีนพอใจลูกสาวและ น.ส.เตย จึงตกลงจัดการแต่งงานอยู่ที่บ้าน น.ส.เตย 2 คู่ ได้ค่าสินสอดคนละ 1 แสนบาท จดทะเบียนสมรสและเซ็นสัญญาว่าจะต้องมีบุตรภายใน 6 เดือน และอยู่ให้ครบกำหนด 2 ปี ถ้าไม่ทำตามสัญญาต้องโดนปรับ คาดว่าแม่สื่อจะเก็บ (สัญญา) กลับไปด้วย เพราะหาไม่พบทั้งสองใบ

Advertisement

นางสวยเล่าอีกว่า หลังจากลูกเดินทางไปอยู่จีน ลูกสาวโทรกลับบ้านทุกวัน บอกว่ามีอาการวิงเวียนคล้ายจะแพ้ท้อง สามีและครอบครัวรู้สึกดีใจ แต่พอพาไปตรวจกับหมอก็พบว่า ไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่กลับมีเนื้องอกในมดลูก จึงพาไปผ่าตัดรักษา หลังจากนั้นลูกสาวก็ป่วยอีกเป็นไทรอยด์ สามีชาวจีนก็พาไปรักษา ไม่มีการกักขัง หรือทำร้ายร่างกาย แม้ว่าลูกสาวจะไม่ตั้งครรภ์ตามที่ครอบครัวสามีต้องการ ลูกสาวยังอยู่ที่บ้านสามีจนครบ 2 ปีจึงขอกลับเมืองไทย สามีซื้อตั๋วเครื่องบินและให้เงินลูกสาวกลับบ้าน

แม่และยายของ น.ส.ฝน สะใภ้จีนรายที่ 2 ที่แก๊งแม่สื่อชวนให้แต่งงานกับหนุ่มจีน

“ไม่เคยรู้มาก่อนว่าชาวจีนมาแต่งงานเพราะอะไร มารู้ภายหลังจากสามีชาวจีนบอกลูกสาวว่าเสียเงินให้แม่สื่อในการหาผู้หญิงไทยมาแต่งงานด้วย 1 ล้าน แต่ลูกสาวได้เงินสินสอด 1 แสนบาท ก็รู้สึกเสียใจ โชคดีที่ลูกสาวเจอครอบครัวชาวจีนที่ดี ไม่กักขัง ไม่ทุบตี อยากกินอะไรก็ได้กิน เจ็บป่วยก็รักษา พอครบกำหนดก็ให้กลับบ้าน” นางสวยระบุ

ต่อมา น.ส.ฝนให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ เพราะกำลังเดินทางไปต่างอำเภอว่า จำได้ว่ามีแม่สื่อพ่อสื่อเป็นสามีภรรยาชาวไทยมาจากกรุงเทพฯ ผู้หญิงชื่อ ดา อายุประมาณ 38-39 ปี ผู้ชายชื่อ นาย อายุประมาณ 40 ปี พร้อมพวกรวม 4-5 คน ทั้งชาวจีนและชาวไทยมาชักชวนให้แต่งงานกับชาวจีน ได้ค่าสินสอด 1 แสนบาท ตนอยากให้ครอบครัวมีเงินจึงยอมตกลงแต่งงานไปอยู่ที่จีน แต่ตนป่วยเนื้องอกในมดลูกและไทยรอยด์ ครอบครัวชาวจีนก็ดูแลดี ไม่ได้ทรมาน กักขัง สิ่งที่ตนทนไม่ได้คือสามีชาวจีนจะขอหลับนอนด้วยทุกคืน แต่ตนทนอยู่ครบอยู่ 2 ปี จึงเดินทางกลับ และทราบว่าสามีชาวจีนแต่งงานใหม่แล้ว จึงไม่ได้ติดต่อกันอีก

ขณะที่ น.ส.เตยนำรูปในมือถือมาให้ดูขณะไปเที่ยวคาราโอเกะกับหนุ่มจีน 3 คู่ ก่อนเดินทางไปประเทศจีน และโดนทำร้าย กักขัง ซึ่ง น.ส.เตยเปิดเผยว่า ตอนหลบหนีไปขอความช่วยเหลือที่กงสุลไทยในนครเซี่ยงไฮ้ ไม่ได้รับการช่วยแบบฟรี แต่กงสุลทำสัญญาให้ตนกู้ยืมเงินเป็นค่าปรับวีซ่าหมดอายุ 1 หมื่นบาท ค่าเครื่องบินกลับไทย 1.8 หมื่นบาท และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รวมทั้งสิ้นเป็นหนี้กงสุลไทย 1 แสนบาท

น.ส.เตย (นามสมมุติ)

น.ส.เตยกล่าวว่า เมื่อกลับมาถึงประเทศไทยต้องทำงานหาเงินใช้หนี้ ถึงวันนี้กลับมาถึงบ้าน 10 วันยังไม่มีงาน แถมที่บ้านก็ยังมีหนี้สินหลักแสนบาท วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือในการหางานทำและลดหย่อนหนี้เพื่อจะได้ดำเนินชีวิตต่อไป

ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ตำรวจ ปคม.ภ.จว.อุดรธานี และ สนง.พมจ.อุดรธานี ลงพื้นที่เพื่อไปขอข้อมูลกับแหล่งข่าวในกรณีที่เกิดขึ้น และยังมีรายการข่าวชื่อดังอีกหลายช่องพยายามเชิญผู้เสียหายไปสัมภาษณ์ในรายการด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image