หวิดสลดซ้ำเพลิงไหม้ บ้านวอดทั้งหลัง ช่วยตาวัย 92 ปีป่วยติดเตียง รอดหวุดหวิด 

หวิดสลดซ้ำเพลิงไหม้ บ้านวอดทั้งหลัง ช่วยตาวัย 92 ปีป่วยติดเตียง รอดหวุดหวิด 

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านเลขที่ 25 หมู่ 6 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโพธิ์ทอง และใกล้เคียง พร้อมรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

Advertisment

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ของนายประเสริฐ ช้างพรรณ วัย 92 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่กับหลานชาย เบื้องต้นทางชาวบ้านได้ช่วยเหลือ นายประเสริฐ ผู้ป่วยติดเตียงเจ้าของบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถาม นายมนตรี ยิ้มละไม้ อายุ 44 ปี หรือพี่มอส ที่เข้าช่วยเหลือคุณตาประเสริฐ ออกมาเล่าให้ฟังว่า ในช่วงเกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้จากชั้นบน ตนได้ตะโกนถามหลานชายที่อยู่ชั้นบนบ้าน ว่าให้เข้าด้านข้างบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบว่าคุณตาประเสริฐนอนอยู่ด้านล่าง เบื้องต้นคุณตาประเสริฐไม่ยอมออกมา ตนและหลานคุณตาประเสริฐอีกคนหนึ่ง จึงช่วยกันอุ้มคุณตาประเสริฐออกมาได้อย่างปลอดภัย

Advertisement

ด้าน นายปริญ ช้างพรรณ อายุ 34 ปี หลานชายที่อยู่บ้านเดียวกับคุณตาประเสริฐ เล่าให้ฟังว่า ตนได้อยู่บ้านที่เกิดเหตุกับนายประเสริฐ ผู้ป่วยติดเตียงกัน 2 คนภายในบ้าน โดยตนนอนอยู่ในห้องชั้น 2 ของบ้าน ส่วนนายประเสริฐนอนอยู่ชั้นล่างของบ้าน ช่วงเช้ามืดตนนอนอยู่พบว่าเพลิงได้ลุกลามขึ้นในห้องชั้นบน จึงใช้ผ้าชุบน้ำพยามดับไฟแต่ไม่ทัน เพลิงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้หนีออกมาจากตัวบ้าน

ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงนานประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง พบว่าบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง แต่โชคยังดีไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญตัวนายปริญ หลานชายไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image