รถทัวร์คว่ำที่ระยอง 27 นทท.จีนติดในรถ โดนทับร่าง 4 ราย คนขับเล่าบังคับไม่อยู่

รถทัวร์จีนพลิกคว่ำบนถนนระยองท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ขณะพานักท่องเที่ยวชาวจีน 27 ชีวิตกลับจากเกาะเสม็ดไปพัทยา ถูกรถทับร่าง 4 ราย ต้องใช้รถเครนยกรถช่วยออกมาได้ ส่วนที่เหลือปลอดภัย คนขับเผยถนนลื่นจนเสียหลัก บังคับรถไม่อยู่

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ต.ต.สุริยา กุลบุญญา สว.(สอบสวน) สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยวพลิกคว่ำ นักท่องเที่ยวในรถได้รับบาดเจ็บและติดคารถ เหตุเกิดบนถนนสาย 36 (ขาออกเมืองระยอง) ต.มาบข่า อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.นิคมพัฒนา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลและมูลนิธิสยามระยองเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุมีฝนตกไม่ขาดสาย ถนนเจิ่งนองไปด้วยน้ำ รถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร พบรถทัวร์สีขาว ยี่ห้อ ZUNLONG ทะเบียน จ.ปทุมธานี พลิกคว่ำอยู่ตรงร่องเกาะกลางถนน มีคนติดในรถเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติจีนและคนขับ รวม 27 ราย ในจำนวนนี้ถูกรถทับร่าง 4 ราย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวออกมาปฐมพยาบาล โดยนำผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงส่งโรงพยาบาล พร้อมประสานรถเครนมายกรถทัวร์ขึ้นเพื่อนำร่างผู้ถูกรถทับออกมา

Advertisement

เมื่อรถเครนยกรถทัวร์ออกไป พบว่าผู้บาดเจ็บ 4 ชีวิตที่ถูกทับอยู่เป็นผู้ชาย 1 ราย และผู้หญิง 3 ราย เบื้องต้นทั้ง 4 รายกระดูกหักและมีบาดแผลจากแรงกระแทกตัวรถ ก่อนนำทั้ง 4 รายส่ง รพ.ระยอง

จากการสอบสวน นายอรรถกร อายุ 45 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ขับรถทัวร์ซึ่งเป็นของบริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่งพาผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน 27 ราย กลับจากท่องเที่ยวเกาะเสม็ดกำลังเดินทางไปพัทยา จ.ชลบุรี ขณะขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งฝนกำลังตกลงมาจู่ๆ รถเสียหลักพยายามบังคับรถแต่เอาไม่อยู่ ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วเพียง 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Advertisement

คนขับรถทัวร์ระบุว่า รถจึงเสียหลักไถลลงร่องเกาะกลางถนนจนพลิกคว่ำ ตนได้รับบาดเจ็บที่หลัง แจ้งให้บริษัททราบเรื่องเพื่อเตรียมนำรถมารับนักท่องเที่ยวที่ปลอดภัยไปที่พักในเมืองพัทยาก่อน พร้อมดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน

เจ้าหน้าที่กู้ภัย เปิดเผยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 27 ราย บาดเจ็บสาหัส 4 ราย โดยบาดเจ็บที่ขา ส่วนที่เหลือ 23 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานบริษัททัวร์ให้นำรถมารับนักท่องเที่ยวไปพัทยาแล้ว และจะสอบสวนคนขับรถทัวร์อีกครั้งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image