ด้อมส้มอุตรดิตถ์ รวมตัวส่งแรงใจโหวตพิธา อส.ปิดไม่ให้เข้าสักการะ ‘พระยาพิชัยดาบหัก’

ด้อมส้มอุตรดิตถ์ รวมตัวหน้าศาลากลาง ส่งแรงใจขอขอช่วยให้ ‘พิธา’ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม ที่หน้าบริเวณอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นายปัณณวัฒน์ นาคมูล ผู้ประสานงานพรรคก้าวไกลจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยผู้รักประชาธิปไตย หรือ “ด้อมส้ม” จำนวนราว 20 คน มาไหว้ขอพรพระยาพิชัยดาบหัก

แต่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) นำโซ่และกุญแจมาล็อกประตูทางเข้าอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มผู้รักประชาธิปไตยเข้าไปด้านใน ซึ่งปกติประตูจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปด้านในเพื่อไหว้สักการะอนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบ

Advertisement

การรวมตัวของกลุ่มผู้รักประชาธิปไตยดังกล่าวเพื่อเป็นการส่งแรงให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 และเพื่อแสดงพลังประชาธิปไตยเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการชูสามนิ้ว พร้อมถือป้าย 3 ป้าย เขียนข้อความว่า ส่งกำลังใจ ให้ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” เป็นนายกรัฐมนตรี และปกป้องหลักการสนับสนุน “พิธา เป็นนายกรัฐมนตรี” “โปรดเคารพเสียงประชาชน” หลังเสร็จกิจกรรมแล้วต่างก็แยกย้ายเดินทางกลับบ้านด้วยความเรียบร้อย

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ฝ่ายปกครอง มาดูแลความเรียบร้อยในครั้งนี้

นายปัณณวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมแสดงพลังของผู้รักประชาธิปไตยและกลุ่มสนับสนุนพรรคก้าวไกล เพื่อขอพรท่านพ่อพระยาพิชัยดาบหัก ส่งกำลังใจให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ให้ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงพลังให้รู้ว่าคนอุตรดิตถ์

Advertisement

ส่วนหนึ่งมาให้กำลังใจกับการเลือกนายกรัฐมนตรี และเพื่อส่งผ่านไปยังผู้ที่ขัดขวางระบอบประชาธิปไตย “โปรดเคารพเสียงประชาชน” พวกเราจึงอยากมาให้กำลังใจนายพิธา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ที่ประชาชนเลือกไปถึงกว่า 14 ล้านเสียง

การมาครั้งนี้ ก็เพื่อส่งกำลังใจเป็นหลักและเพื่อบอกผู้เกี่ยวข้องว่าอย่าได้ขัดขวาง ให้ทุกอย่างเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยที่เกิดขึ้นแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image