สุดโหด! ขาใหญ่นาสัก ไล่ยิงแรงงานเมียนมา-เพื่อนบ้าน ดับ 4 พร้อมสุนัขก่อนจุดไฟเผา หลังก่อเหตุขโมยรถหลบหนี ตร.เร่งไล่ล่า
เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม พ.ต.อ.จักรา เสาวคนธ์ ผกก.สภ.นาสัก พ.ต.ท.นพดล เกิดกุลรัตน์ รอง ผกก.สส.สภ.นาสัก เข้าตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตถูกฆ่า 4 ศพ ที่บ้านตาหลัด หมู่ 19 ต.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่บนภูเขาสูง เดินทางเข้าไปด้วยความยากลำบาก ที่หลังบ้านพบศพ นายประยงค์ สมนึก อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงเสียชีวิต ส่วนบริเวณบ้านพบศพชายชาวเมียนมาถูกยิงเสียชีวิตอีก 3 ราย สภาพศพไหม้เกรียม พร้อมรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก ส่วนข้างบ้านยังพบสุนัขพันธุ์ไทยถูกยิงตายอีก 1 ตัว

จากแนวทางการสืบสวนพบว่าคนร้ายรายนี้เป็นผู้กว้างขวางในหมู่บ้านและมีพื้นที่สวนยางติดกับผู้เสียชีวิต ซึ่งเคยมีเรื่องระหองระแหงข่มขู่ไล่แรงงานชาวเมียนมาออกจากสวนนายประยงค์ไปแล้วหลายครอบครัว โดยมักอ้างว่าแรงงานชาวเมียนมาเข้าไปลักขี้ยางในสวนยางของคนร้าย ทำให้กล่าวอาฆาตและกล่าวขู่ฆ่าแรงงานเมียนมาไว้ จนทำให้แรงงานเมียนมาต้องส่งเมียและลูกไปอยู่ในที่ปลอดภัย

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะใช้ปืนลูกซองยาวเดินเข้ามาในเขตบ้านผู้ตายก่อนไล่ยิงแรงงานชาวเมียนมาทีละคน เมื่อนายประยงค์เห็นจึงพยายามวิ่งหนี แต่มือปืนตามไปยิงซํ้า แล้วกลับเข้ามาจุดไฟเผาทั้งคนทั้งรถ จากนั้นจึงขโมยรถยนต์ของนายประยงค์ขับหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวอย่างเร่งด่วนแล้ว

