วันที่ 16 ก.พ. 59 เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.ท.จตุพล เทสินทโชติ ร้อยเวร สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถสามล้อแดงอยู่ภายในบ้านเลขที่ 61/5หมู 7 ตำบลจำปาหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สิงห์ลำพอง โพธิ์เสือ ผู้กำกับการฝ่ายสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง
ที่เกิดเป็นบ้านชั้นเดียวก่อปูนโดยรอบและที่บริเวณกลางบ้านพบรถสามล้อเครื่องหมายเลขเบอร์13 กลุ่ม1 จอดอยู่กลางบ้านพบผู้เสียชีวิตสวมเสื้อสีแดงกางเกงสีน้ำเงินนอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในรถสามล้อแดง ทราบชื่อต่อมาว่า นายเมธา จึงเจริญทรัพย์ อายุ 56 ปี คาดว่าเสียชีวิตมานานกว่า2 วันและพบเอกสารมอบร่างกายให้ ภาคกายวิภาค คณะวิทยาศาตร์ ม.มหิดล เมื่อวันที่3 กพ. 59 ที่ผ่านมา เบื้องต้นนายเพรชรัตน์ นิ่มสุวรรณ อายุ 26 ปี หลานชายเปิดเผยว่า นายเมธา มีอาชีพขับรถเครื่องสามล้อแดงรับจ้างและอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว ทางญาติไม่เห็นหน้าเลยมา2วันเลยมาดูที่บ้านพบว่าเสียชีวิตจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบ
พ.ต.อ.สิงห์ลำพอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบขวดยาจำนวนมากทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บไปตรวจสอบ และทางร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย พร้อมได้นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งตรวจที่ สถาบันนิติเวชเพื่อพิสูจน์การเสียชีวิตที่ชัดเจน ก่อนนำศพส่งต่อให้ทางญาติเพื่อที่ทางญาติจะได้ส่งต่อทำตามความประสงค์ของผู้เสียชีวิตต่อไป

