สลด! ชายวัย 55 ปี ชาวอ่าวลึก จ.กระบี่ ปีนต้นสะตอบนภูเขาพลาดตกเสียชีวิต

สลด! ชายวัย 55 ปี ชาวอ่าวลึก จ.กระบี่ ปีนต้นสะตอบนภูเขาพลาดตกเสียชีวิต

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม นายสมมาตย์ บุตรเติบ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.อ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในหุบเขา อ่าวคอกช้างตอนสอง หมู่ 1 ต.อ่าวลึกเหนือ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวลึก เจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยทางสูง มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชาอ่าวลึก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กู้ชีพอ่าวลึกวิลล่า คลองหินจิตอาสา หมู่ 1 อ่าวลึกเหนือ และหมู่ 6 อ่าวลึกน้อย

ที่เกิดเหตุอยู่ในหุบเขาสูงใกล้กับสวนยางพารา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายปรีดา หรือเดช ศรีมั่น อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 หมู่ 1 ต.อ่าวลึกเหนือ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นใต้ต้นสะตอ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลบริเวณศีรษะด้านขวา และมีแผลถลอกตามลำตัว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างลงมาจากภูเขาส่งชันสูตรที่ รพ.อ่าวลึก

Advertisement

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายออกจากบ้านคาดว่าไปขึ้นเก็บลูกสะตอที่ขึ้นอยู่ตามภูเขา หลังจากหายไปนาน ลูกชายของผู้เสียชีวิตจึงออกตามหา พบพ่อนอนเสียชีวิต จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านและประสานหน่วยงานเพื่อขอกำลังความช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นพื้นที่ภูเขาสูงชัน สำหรับสาเหตุการตายเจ้าหน้าที่คาดว่าตกจากที่สูง (ต้นสะตอ) เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต และนำร่างไปทำพิธีตามหลักศาสนาต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image