หน้าแรก ภูมิภาค จับโจร 2 ผัวเ...

จับโจร 2 ผัวเมียลักของใน ‘สวนน้ำ’ เจ้าทุกข์สงสาร พบเพิ่งถูกห้องเช่าไล่ รับเข้าทำงานด้วย

24.07.23 | 15:06 น.

จับโจร 2 ผัวเมียลักของในสวนน้ำ เจ้าทุกข์สงสารรับเข้าทำงานด้วย

กรณีโจรก่อเหตุลักขโมยของ เกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 4 กรกฎาคม ที่สวนน้ำอโลฮ่า บ้านกกกอก อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งอยู่ระหว่างปิดปรับปรุง ได้มี ชายอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ พาภรรยาสวมเสื้อแจ๊กเก็ตและลูกยังเล็ก ขี่รถ จยย.เข้าไปในบริเวณสวนน้ำ แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินใต้โต๊ะซึ่งเป็นที่เก็บอุปกรณ์ชงเครื่องดื่ม เช่น ชาเขียว นมจืดกระป๋อง และอื่นๆ โดยมีภรรยาคอยดูต้นทาง ส่วนสามีค่อยๆ เลือกทรัพย์สินขึ้นมาใส่กระเป๋าแล้วหลบหนีออกไป ทั้งที่มีกล้องวงจรปิดและมีคนงานที่ทำงานอยู่อีกฟากของจุดเกิดเหตุ

ความคืบหน้าของเรื่องนี้ วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ดวงแก้ว ผกก. สภ.เมืองสกลนคร สั่งการให้ชุดสืบสวน ติดตามจับกุม 2 สามีภรรยารายนี้ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ใน ต.เหล่าโพนค้อ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร นำส่งพนักงานสอบสวน

ทราบชื่อ นายศราวุธ อายุ 29 ปี และนางอรุณ อายุ 43 ปี ชาว จ.สุโขทัย อาชีพทำขนมขาย รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยวันเกิดเหตุพาบุตรสาวอายุ 7 ขวบ ไปที่สวนน้ำเนื่องจากไม่เคยไป แต่พบว่าสวนน้ำไม่มีคนเฝ้า ประกอบกับเห็นว่ามีสิ่งของ เช่น นมข้นหวาน นมจืด นมผง กาแฟ น้ำเชื่อม ครีมเทียม สามารถนำไปประกอบเป็นขนมขายได้ จึงหยิบติดมือไปด้วย

ต่อมา นายพิษณุ อายุ 42 ปี ผู้ดูแลสวนน้ำเดินทางมาให้ดูตัวคนร้าย และด้วยความสงสารเด็กเกรงว่าจะไม่มีผู้ดูแลจึงไม่เอาเรื่องและถอนแจ้งความ โดยทำประวัติไว้ นอกจากนี้ยังรับเข้ามาทำงานในสวนน้ำ หากต้องการงานทำ เนื่องจากไม่มีที่ไป บ้านเช่าก็ถูกไล่ออก 2 ผัวเมียจึงกราบขอบคุณเจ้าทุกข์ใจบุญและรับปากจะไม่ทำอีก

Advertisement