ชมรมทหารหนุนป้องกันชาติ โต้ ‘ไม่ได้ถูกจับ’ แค่ ตร.เชิญไปคุย เดินหน้าจัดคอนเสิร์ตต่อ

ชมรมทหารกองหนุนป้องกันชาติ แถลงโต้กรณีสื่อนำเสนอการบุกจับคาวงแถลงข่าวขายบัตรคอนเสิร์ต ระบุไม่เป็นความจริง ไม่เคยถูกจับ แต่ตำรวจเชิญไปเจรจาเท่านั้น ข่าวดังกล่าวทำให้ชมรมและตนได้รับความเสียหาย ยืนยันยังคงจัดงานเหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนเป็นการบริจาคแทนการขายบัตร

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม จากกรณี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ พร้อมตำรวจ สน.บางกรวย นำหมายศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ จ.249/2566 ลงวันที่ 5 ก.ค.66 เข้าจับกุมนายจอมคชา ธีระปรีชา อายุ 46 ปีมีตำแหน่งเป็น “ประธานชมรมทหารกองหนุนป้องกันชาติ (ส่วนกลาง)” ฐานแจ้งความอันเป็นเท็จ ระหว่างการแถลงข่าวการเตรียมจัดงานคอนเสิร์ตวง THE POLICE 191 การกุศล เพื่อหารายได้ไปช่วยเหลือด้านการกุศลให้กับบุตรหลานทหารกองหนุน รวมถึงผู้ยากไร้ทั่วไป

โดยเชิญชวนให้ประชาชนหรือหน่วยงานต่างๆ ช่วยซื้อบัตรคอนเสิร์ตในราคา 500-2,000 บาท ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ต.ค.นี้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายจอมคชา ธีระปรีชา ประธานชมรมทหารกองหนุนป้องกันชาติ (ส่วนกลาง) ได้เปิดแถลงข่าวซ้ำอีกครั้ง โดยระบุในคำแถลงข่าวว่า การที่สื่อโทรศัพท์และหนังสือพิมพ์ นำเสนอเรื่องราวดังกล่าว ไม่เป็นความจริง

Advertisement

ยอมรับว่าวันนั้นได้มีการแถลงข่าวจัดงานคอนเสิร์ตจริง ที่ อ.ลำปลายมาศ แต่ตำรวจไม่ได้มาบุกจับ เพียงแค่มาพูดคุยและเชิญไปที่โรงพักเท่านั้น ไม่ได้มีการบุกจับกุมแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่ามีหมายจับจริง เพราะตนไม่ไปให้การกับตำรวจในคดีเล็กน้อย แค่แจ้งความเท็จ ทั้งที่ตนไม่ได้แจ้งความเท็จ เป็นการขัดแย้งระหว่างตนกับอีกคนอีกกลุ่มหนึ่งเรื่องแย่งที่จอดรถครั้งที่ตนเปิดร้านอาหารที่กรุงเทพฯ ยืนยันตำรวจไม่ได้จับกุมแค่เชิญไปโรงพัก

นายจอมคชากล่าวด้วยว่า การออกข่าวดังกล่าวทำให้ชมรมได้รับความเสียหาย และขอยืนยันว่า ชมรมยังจะมีการจัดงานคอนเสิร์ตในวันที่ 22 ต.ค.เหมือนเดิม แต่จะเป็นการเดินไปขอ “สปอนเซอร์” กับผู้ใจบุญแทนการจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต ทั้งนี้ คณะกรรมการและประธานชมรมชุดเก่าที่จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลาออกไปและได้มีการเปลี่ยนทั้งหมดแล้ว ยังจะเดินหน้าเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือผู้ยากไร้ต่อไปจนกว่าชีวิตจะหาไม่

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่ชมรมกำลังแถลงข่าวการจัดงานคอนเสิร์ต ซึ่งจะมีการจัดขึ้นในวันที่ 22 ต.ค.นี้ ในเอกสารระบุเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นของชมรมทหารกองหนุนป้องกันชาติจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีพลตรี หม่อมราชราชวงศ์ วัยวัฒน์ จักรพันธุ์ เป็นประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์

เพื่อหาเงินเป็นทุนการศึกษาสำหรับบุตร-ธิดาของสมาชิกชมรมทหารกองหนุนจังหวัดบุรีรัมย์ จัดตั้งเป็นกองทุนช่วยเหลือสมาชิกของชมรมฯ ทหารผ่านศึก ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนการประกอบอาชีพ เจ็บป่วย ทุพพลภาพ ขาดผู้อุปการะดูแลหรือเมื่อเสียชีวิต

ทั้งนี้ ชมรมดังกล่าว ได้เริ่มจำหน่ายบัตรการชมคอนเสิร์ตด้วยการตระเวนไปตามหน่วยงานราชการต่างๆ เพื่อให้อุดหนุนซื้อบัตรในราคาบัตรละ 500, 1,000 และบัตรละ 2,000 บาท

ด้าน พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว ไม่ใช่เป็นความรับผิดชอบของตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จึงไม่ทราบข้อมูลที่แท้จริง แต่ต้องขอฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชน กรณีมีมูลนิธิต่างพื้นที่เข้ามาขอเรี่ยไรเงินจากชาวบ้าน โดยไม่ได้ขออนุญาต อันเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในยุคเศรษฐกิจแบบนี้

จึงอยากจะประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนให้ระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่ปัจจุบัน มักจะมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้การจะช่วยเหลือหรือทำบุญเป็นสิทธิของประชาชน ขึ้นอยู่กับดุลพินิจว่าสมควรหรือไม่ แต่หากพบความผิดปกติสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองให้ตรวจสอบได้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับชมรมทหารกองหนุนป้องกันชาติ ได้มีแผนจะจัดงานคอนเสิร์ตในลักษณะดังกล่าวในทุกจังหวัดของภาคอีสาน โดยจะแถลงข่าวก่อน แล้วให้พนักงานไปเดินทางไปจำหน่ายบัตรชมคอนเสิร์ตไปตามหน่วยงานราชการ โดยจะขายบัตรละ 2,000, 1,000 และบัตรละ 500 บาท อย่างละ 200 บัตร คิดเป็นเงินประมาณ 700,000 บาท ของการจัดงานแต่ละครั้ง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image