บุกจับ พระเพิ่งบวช ซุกยาบ้า 2.3 พันเม็ด พบเสพคากุฏิ อ้างเข้าพรรษาแล้วจะเลิก

บุกจับ พระเพิ่งบวช ซุกยาบ้า 2.3 พันเม็ด พบเสพคากุฏิ อ้างเข้าพรรษาแล้วจะเลิก แต่ถูกจับก่อน

ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกับ ตชด. ทหาร และฝ่ายปกครอง บุกจับกุมหลวงพี่ ที่เพิ่งบวชพระได้แค่ 3 วัน พร้อมเพื่อนร่วมแก๊ง ได้ของกลางยาบ้าซุกศาลาการเปรียญ ร่วม 3,000 เม็ด สารภาพทั้งขายและเสพก่อนจะมาบวชพระ ยอมรับเสพวันทำขวัญนาค เพราะสติดีไม่ว่อกแว่ก ตั้งใจจะเลิกยาเข้าพรรษา แต่มาถูกจับก่อน

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ต.ท.วิชาญ กระจ่างโพธิ์ รอง ผกก. หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด (ชป.ปส.) ภ.จว.บุรีรัมย์, พ.ต.ต.สุวัฒน์ นามมงคล สว.รองหัวหน้า ชป.ปส., ร.ต.อ.วินัย แสงอรุณ รอง สว.หัวหน้า ชปส.ตชด.215 และ ร.อ.รัชกฤต อุ่นธรรม หัวหน้าหน่วยปราบปรามยาเสพติด ขกท.ศปก.ทบ.(นฝด.22, ขกท.กกล.สุรนารี) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.ปส.ภ.จว.บุรีรัมย์ ร่วมกับ ชปส.ตชด.215, ชปส.ตชด.216, ชปส.กก.ตชด.21, หน่วยปราบปรามยาเสพติด ขกท.ศปก.ทบ. (นฝด.22, ขกท.กกล.สุรนารี), เจ้าหน้าที่ทหาร สขว.กอ.กรมน. หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพราน ที่ 26, ชุดสืบสวน สภ.ทะเมนชัย และฝ่ายปกครอง อ.เมืองบุรีรัมย์

เข้าดักจับกุมนายสมบูรณ์ หรือเล็ก อายุ 36 ปี ชาว ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ขณะขับรถออกจากที่ทำงานเป็นฟาร์มหมูชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ หลังสืบทราบว่าอยู่ในกระบวนการนักค้ายาบ้า จากการตรวจค้นรถได้ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 316 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์

Advertisement

จากนั้นได้ขยายผลไปเข้าจับกุมนายณัฐวุฒิ หรือพระต่อ อายุ 26 ปี เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน ต.หนองบัวโคก อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ได้ของกลางยาบ้าจำนวน 2,389 เม็ด

จากการสอบสวนนายเล็กสารภาพว่า เป็นคนเลี้ยงไก่ตี แต่เอายาบ้ามาขาย ยืนยันไม่ได้เอายาบ้าให้ไก่กิน แต่ยอมรับเสพยาบ้าจนติดแล้ว

ขณะที่นายณัฐวุฒิ หรือพระต่อ ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองรู้จักสนิทสนมกับนายเล็กมานานแล้ว โดยก่อนบวชตนเป็นผู้ดูแลไก่ชนให้กับนายเล็ก ได้ค่าจ้างเป็นยาบ้าเอาไว้เสพ คิดอยากเลิกหลายครั้งแต่เลิกไม่ได้ จึงปรึกษาพ่อ แม่ ย่า อยากจะบวชเป็นพระ ก่อนพ่อแม่จัดพิธีบวชให้ เมื่อ 3 วันก่อนหน้านี้ ส่วนหนึ่งอยากจะบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ แต่ความอยากยาบ้ายังไม่หาย เสพทุกวันเช้า-เที่ยง-เย็น เฉลี่ยวันละ 3-4 เม็ด หรือมากกว่าหากมีของ วันเป็นนาคก่อนจะบวช เสพอีก 4 เม็ด เพื่อให้สมาธินิ่งไม่ว่อกแว่กตอนพิธีการบวช และตั้งใจไว้ว่าจะ “เลิกยาเข้าพรรษา” แต่มาถูกจับก่อน

หลังสอบสวน จนท.นำตัวพระต่อมาให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึก ก่อนจะส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ดำเนินคดีในข้อหากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image