แม่ค้าระยองร่ำไห้ สงสาร ‘พิธา-นครชัย’ เลือกตั้งกี่ครั้งจะเลือกก้าวไกล ผู้สมัครพรรคอื่นพร้อมสู้ (มีคลิป)

แม่ค้าร่ำไห้ สุดสงสาร ‘พิธา-ไอซ์ นครชัย’ เลือกอีกกี่สิบครั้งก็เลือกก้าวไกล ส่วนผู้สมัครพรรคอื่นพร้อมสู้ พร้อมกระแสข่าว ‘สาธิต’ จะลงชิงชัยเอง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 กรกฎาคม นายพายัพ ผ่องใส ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เขต 3 จ.ระยอง ซึ่งได้คะแนนมาเป็นอันดับ 2 แพ้ให้กับ นายนครชัย ขุนณรงค์ หรือ ไอซ์ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม เปิดเผยถึงกรณีที่นายนครชัยโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวประกาศลาออกจาก ส.ส.ว่า การจัดเลือกตั้งใหม่ คงต้องรอให้ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งใหม่ก่อน ซึ่งตนต้องรอมติจากพรรคก่อนว่าจะส่งใครลงสมัคร ส่วนเรื่องความพร้อมมีความพร้อมอยู่แล้ว

เช่นเดียวกับ นายชัยณรงค์ สันทัสนะโชค ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่า ต้องรอมติพรรคก่อนว่าจะส่งใครลงสมัคร

Advertisement

ด้าน นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกล้มแชมป์ มีคะแนนมาเป็นอันดับ 3 ในการเลือกตั้งล่าสุด กล่าวว่า ต้องรอมติพรรคก่อนว่าจะส่งใครลงสมัคร ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ จะลงสมัครแทนคงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะนายสาธิตเคยประกาศแล้วว่าจะไม่ลงสมัคร ส.ส.เขตอีก จึงไม่น่าจะเป็นไปได้ ยอมรับว่าในพื้นที่เขต 3 กระแสของพรรคก้าวไกลยังแรงอยู่ แต่ก็พร้อมจะลงสู้อึกครั้ง

ส่วน พรรคก้าวไกล มีกระแสข่าวว่าจะส่ง ลูกชายอดีต ส.จ.ในพื้นที่ อ.แกลง จ.ระยอง ลงชิงชัย แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันที่ชัดเจนจากพรรค

ภาพจากเฟซบุ๊ก ไอซ์ ระยอง

น.ส.วาสนา อายุ 58 ปี แม่ค้าขายไก่สดในพื้นที่ อ.แกลง เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า สาเหตุที่ร้องไห้เพราะสงสาร นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ ไอซ์ นครชัย ที่ถูกขัดขวาง และต้องการให้นายพิธาเป็นนายกรัฐมนตรี พร้อมฝาก ส.ว.ให้ช่วยยกมือโหวตด้วย ทั้งนี้ ชอบเพราะนโยบายพรรคก้าวไกล เชื่อว่าหากได้บริหารประเทศเจริญแน่ และต้องการการเปลี่ยน ปัจจุบันแย่ไปหมดทุกอย่าง

“พร้อมเลือกพรรคก้าวไกล จะลงอีกกี่สิบคนก็จะเลือกก้าวไกล เลือกตั้งครั้งที่แล้วทั้งบ้าน 10 กว่าเสียง ลงคะแนนให้ก้าวไกล ทั้งผู้สมัคร ส.ส.และพรรค แถมยังไปบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าหากพรรคก้าวไกลได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 จะนำหัวหมูไปถวาย ซึ่งผลออกมาตามที่ได้บนบานไว้ จึงไปแก้บนมาเรียบร้อยแล้ว การเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้ก็จะลงคะแนนให้ทั้งบ้านเหมือนเดิม” น.ส.วาสนากล่าว

ขณะที่ น.ส.สมศรี อายุ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายไก่ทอด เปิดเผยว่า รู้สึกเสียดายเรื่องนายนครชัย แต่ถึงอย่างไรหากมีการเลือกตั้งใหม่ก็จะยังคงเลือกผู้สมัครของพรรคก้าวไกล เพราะชอบนโยบายของพรรค ทุกคนในบ้านต่างก็เลือกพรรคก้าวไกล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image