ผวาทั้งหมู่บ้าน! หนุ่ม 25 ป่วยจิต พกมีดตระเวนลักทรัพย์ แจ้งตร.ทำอะไรไม่ได้ 

ชาวบ้านหนองโพธิ์ ต.ปะเคียบ บุรีรัมย์ ผวาทั้งหมู่บ้าน หนุ่มวัย 25 ปีมีอาการทางจิต พกมีดตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้าน แต่ไม่มีใครทำอะไรได้ จนท.จับตัวไปแต่ปล่อยออกมาเหมือนเดิม ผญบ.เผยผู้ก่อเหตุบวชมาตั้งแต่ยังเล็ก เริ่มมีอาการทางจิตเพราะคลั่งเรื่องไสยศาสตร์ มนต์ดำ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือเพราะชาวบ้านไม่มีทางออก

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหนองโพธิ์ ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากจะให้เป็นสื่อกลางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ เพราะมีคนบ้าอาละวาดประจำหมู่บ้าน จนไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างปกติสุขได้

น.ส.ศิริวิมล อายุ 30 ปี หนึ่งในผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในหมู่บ้าน กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่กับลูกวัย 8 ขวบ และ 3 ขวบ ตามลำพังเพราะสามีไปทำงานกรุงเทพฯ ส่วนพ่อกับแม่ไปเฝ้าสวนอีกคนละจุด คือครอบครัวแยกกันนอนบ้าน 3 หลัง

น.ส.ศิริวิมล กล่าวต่อว่า เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ได้ข่าวว่านายยุรนันท์ หรือต๊ะ อายุ 25 ปี สึกออกการเป็นพระมาอยู่บ้าน แต่มีอาการหลอน ต่อมานายต๊ะได้ทำร้ายคนในหมู่บ้านได้รับบาดเจ็บเย็บไปกว่า 30 เข็ม

Advertisement

น.ส.ศิริวิมล กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นตนพยายามระวังตัวเอง ปิดประตูรั้วมิดชิดไม่ให้ใครเข้าได้ พร้อมติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ แต่ไม่วายหวาดผวา เพราะกล้องวงจรปิดเห็นชัดนายต๊ะ ปีนรั้วเข้ามาในบ้านแล้วพยายามหาลักทรัพย์ ได้ทั้งเครื่องตัดหญ้า ขโมยไก่ชนของพ่อไปอีก 2 ตัว แต่ในทางกฎหมาย ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้ จับตัวไปแล้วก็ปล่อยออกมา

น.ส.ศิริวิมล กล่าวด้วยว่า และล่าสุดนายต๊ะ หันมาพกมีดติดตัวทุกครั้งที่เดินออกจากบ้าน ข่มขู่คนในหมู่บ้านเป็นประจำ แต่ไม่มีใครกล้าตอบโต้เพราะเกรงจะได้รับอันตราย จึงอยากให้หน่วยงานใดก็ได้มาช่วยเหลือให้ชาวบ้านพ้นจากความทุกข์แบบนี้โดยเร็ว โดยเฉพาะตนที่อยู่กับลูกรวม 3 คนตามลำพัง ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนี้

ด้านนายถวิล ยอดไฟอินทร์ อายุ 55 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 กล่าวว่า นายต๊ะ บวชตั้งแต่ยังเล็ก จนกลายมาเป็นพระ แต่จำเป็นต้องสึก เพราะมีอาการทางจิต เท่าที่ทราบนายต๊ะ จะเป็นคนเล่นของ พวกมนต์ดำ จนชาวบ้านเชื่อว่า ”ของย้อนเข้าตัว” แล้วกลายเป็นบ้า ยอมรับสงสารชาวบ้านแต่ไม่มีทางออก เพราะกฎหมายทำอะไรไม่ได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหาแนวทางแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ เพราะที่ผ่านมาใครก็ทำอะไรเขาไม่ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image