หมาหลุดกรงดุร้ายไล่กัดชาวบ้าน เจ้าของแจ้งกู้ภัยเร่งจับด่วน

หมาหลุดกรงดุร้ายไล่กัดชาวบ้าน เจ้าของแจ้งกู้ภัยเร่งจับด่วน

นครราชสีมา – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฮุก 31 นครราชสีมา จุดบริการอำเภอไทยสามัคคีได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือจับสุนัขจรจัดหลุดกรงมีพฤติกรรมดุร้ายอาจเป็นอันตรายกับเด็ก และชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำอุปกรณ์จับสัตว์เร่งเข้าพื้นที่

โดยชาวบ้านที่ได้แจ้งเหตุเข้ามาเป็นหญิงสาวรายหนึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านสันกำแพง ต.วังหมี อ.วังน้ำเขียว ได้ใช้บ้านของตัวเองเป็นที่รับเลี้ยงสุนัขและแมวจรจัดซึ่งรวมกันแล้วมีทั้งสุนัขและแมวเกือบร้อยตัว ซึ่งสุนัขตัวที่หลุดไปนั้นเป็นสุนัขจรจัดที่หญิงสาวรายนี้เก็บมาเลี้ยงตัวเกิดเหตุสุดวิสัยหลุดออกจากกรงไป โดยที่สุนัขตัวนี้มีนิสัยค่อนข้างดุแม้แต่คนที่เก็บมาเลี้ยงยังไม่กล้าที่จะจับซึ่งเกรงว่าจะไปทำร้ายเด็กข้างบ้าน จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือในการจับคืนเข้ากรง ซึ่งทางเจ้าของได้มีการวางยาซึมในอาหารเพื่อให้สุนัขหมดแรงก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะช่วยกันจับคืนเข้าสู่กรงอย่างปลอดภัยในที่สุด

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังกู้ภัยทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวนั้นอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ พ่อ แม่ และลูก ซึ่งมีนิสัยรักสุนัขจึงได้นำสุนัขจรจัดในพื้นที่มาเลี้ยง ในช่วงเกิดเหตุนั้นพ่อกับลูกได้นำสุนัขไปหาหมอ ทางแม่จึงอยู่บ้านคนเดียว ประกอบกับสุนัขที่หลุดไปนั้นมีนิสัยค่อนข้างดุ เจ้าของไม่กล้าที่จะจับจึงได้แจ้งมายังกู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทราบว่าบ้านหลังนี้ยังไม่เคยถูกร้องเรียนจากประชาชนถึงปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นและเสียงของสุนัขจากบ้านหลังดังกล่าวและเท่าที่ดูจากสภาพการเป็นอยู่ของสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้มีความเป็นอยู่ค่อนข้างดีทั้งอาหารและกรงที่อาศัยก็สะอาดไม่มีกลิ่นเหม็นรุนแรง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image