หน้าแรก ภูมิภาค 10 วันหลังโศก...

10 วันหลังโศกนาฏกรรม ‘พลุบึ้ม’ มูโนะเศร้า เสียงครวญอยากนอนใน ‘บ้าน’ ของตัวเอง

7.08.23 | 17:24 น.

ภาพความเสียหายยังมีให้เห็นแม้จะเข้าวันที่ 10 ของเหตุระเบิดโกดังดอกไม้ไฟในตลาดมูโนะขณะที่ผู้ได้รับผลกระทบต่างนำกล่องบริจาคมาวางหน้าบ้าน เพื่อขอรับบริจาคโดยตรงจากผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจ

ภาพความเสียหายยังมีให้เห็นแม้จะเข้าวันที่ 10 ของเหตุระเบิดโกดังดอกไม้ไฟในตลาดมูโนะ ขณะที่ผู้ได้รับผลกระทบต่างนำกล่องบริจาคมาวางหน้าบ้าน เพื่อขอรับบริจาคโดยตรงจากผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจ
วันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในพื้นที่ตลาดมูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 10 ของความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่จากเหตุระเบิดโกดังเก็บดอกไม้ไฟ ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในพื้นที่ยังคงมีซากหักพังของบ้านเรือน ทั้งเศษไม้ และปูนที่เสียหายจากแรงระเบิด

ซึ่งจากข้อมูลของจังหวัดนราธิวาสมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 600 หลังคาเรือน ขณะเดียวกันบ้านบางหลังที่เสียหายไม่มาก เจ้าหน้าที่ทหารช่างได้เข้ามาช่วยซ่อมแซมเพื่อให้สามารถใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้ชั่วคราว เพราะประชาชนที่ได้รับความเสียหายส่วนใหญ่ต้องการบ้านเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยก่อน

ขณะเดียวกันในวันนี้ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบต่างนำกล่องรับบริจาคมาวางไว้หน้าบ้านเพื่อขอรับบริจาคจากประชาชนทั้งชาวไทยและมาเลเซียที่เดินทางมาให้กำลังใจ โดยมีทั้งให้เงินและอาหาร ซึ่งประชาชนต่างบอกว่าตั้งแบบนี้ได้รับโดยตรงและนำไปใช้ได้ทันที

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ความช่วยเหลือจะมีมาอย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนในพื้นที่ก็ยังคงเรียกร้องให้เร่งมาซ่อมแซมบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะอยากกลับเข้าไปนอนในบ้านของตัวเอง ไม่ต้องอาศัยนอนตามบ้านญาติ

Advertisement