รถขนหมู ‘ยางระเบิด’ พลิกคว่ำ อู๊ด 26 ตัวหลุดวิ่งเกลื่อนถนน จนท.ตามจับวุ่น

รถบรรทุกหมู ยางระเบิดพลิกคว่ำ หมู 26 ตัวกระเด็นหลุดออกนอกรถ ได้รับบาดเจ็บหลายตัว ส่วนที่เหลือวิ่งกันเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ช่วยกันจับวุ่น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังจันทร์ ระยอง ได้รับแจ้งรถบรรทุกหมูพลิกคว่ำ เป็นเหตุให้หมูหลุดจากรถได้รับบาดเจ็บหลายตัว และวิ่งกันเกลื่อนถนน เหตุเกิดบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถ.บ้านบึง-แกลง ม.1 ต.พลงตาเอี่ยม อ.แกลง จ.ระยอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูระยอง เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะต่อแซงเหล็กสูง ทะเบียน ผต 1246 ระยอง พลิกคว่ำอยู่กลางถนน พบมีหมูหลุดออกจากรถทั้งหมด 26 ตัว ไม่มีหมูตาย บางตัวได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่บนถนน ส่วนหมูที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ วิ่งกันเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันจับหมูกันจ้าละหวั่น โดยต้อนหมูออกจากถนน ให้ไปอยู่ริมถนน และบริเวณเกาะกลางถนน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ต่อมาทางฟาร์มได้ส่งรถบรรทุกมาจับหมูไปทั้งหมด 26 ตัว

จากการสอบถามคนขับรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุรับหมูมาจากฟาร์ม เตรียมนำส่ง ขณะขับรถมาจู่ๆ ยางรถยนต์ได้เกิดระเบิด เป็นเหตุให้คุมรถไม่อยู่ ก่อนจะเสียหลักพลิกคว่ำ พบว่าหมูหลุดออกจากกรง จึงพยายามไล่ต้อนเข้าริมถนน และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งประสานทางฟาร์มส่งรถมาจับหมูไป

Advertisement

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งเคลียร์เอารถออกจากถนน เพื่อระบายการจราจรที่ติดกันเป็นแถวยาว พร้อมสอบสวนคนขับรถ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image