ร.ร.แจงคลิป ‘น.ร.หญิง’ 14 คนรุม 1 บังคับกราบเท้า เหตุเคือง ‘คำพูด’ ผปค.ขอโทษแทนลูก

ดร.นงค์รักษ์ เคนไชยวงศ์ ผอ.โรงเรียนสว่างแดนดิน (ซ้าย)

ร.ร.แจงคลิป น.ร.หญิง 14 คนรุม 1 บังคับกราบเท้า เหตุเคือง ‘คำพูด’ ผปค.ขอโทษแทนลูก

จากกรณีคลิปหลุดนักเรียหญิงรายหนึ่งของโรงเรียนสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ถูกเพื่อนนักเรียนหญิงกลุ่มหนึ่งให้กราบเท้าทุบตีถูกแชร์ไปจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 ส.ค.66 เวลา 10.00 น. ที่โรงเรียนสว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ดร.นงค์รักษ์ เคนไชยวงศ์ ผอ.โรงเรียนสว่างแดนดินกล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ส.ค.66 เป็นนักเรียนชั้น ม.1 อยู่ระหว่างช่วงเปลี่ยนคาบเรียน ภายหลังจากเกิดเรื่องนักเรียนหญิงที่ถูกทำร้ายได้แจ้งเรื่องกับครูประจำชั้นและผู้อำนวยการว่าได้มีเหตุทะเลาะกัน พร้อมกับประสานไปยังผู้ปกครองของนักเรียนทั้งสองฝ่ายให้รับทราบ ต่อมาถึงได้เห็นคลิปเหตุการณ์ซึ่งไม่คิดว่าจะรุนแรงถึงขนาดนี้

ดร.นงค์รักษ์กล่าวอีกว่า วันนี้จึงมีการนัดหมายให้ทุกฝ่ายมาพูดคุยไกล่เกลี่ยและอยู่ระหว่างการสอบข้อเท็จจริงจากสหวิชาชีพ ส่วนสาเหตุเกิดจากนักเรียนมีเรื่องขุ่นเคืองกันจากคำพูดและไม่เข้าใจกันจนเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงผู้เสียหายมีความรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เบื้องต้นตอนนี้พึงพอใจการจัดการดูแลสภาพจิตใจและให้ความเป็นธรรมของโรงเรียน

Advertisement

ขณะที่ผู้ปกครองของผู้กระทำผิดของนักเรียนหญิงทั้ง 14 คน ได้ยอมรับถึงความผิดพลาดของบุตรหลานและฝากขอโทษทุกฝ่ายโดยเฉพาะผู้เสียหายจากเหตุการณ์ และจะว่ากล่าวอบรมตักเตือนบุตรหลานของตนเอง ทั้งนี้สำหรับนักเรียนบางคนอาจจะมีการภาคทัณฑ์และปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

ดร.วิชาญ เกษเพชร รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสกลนคร เขต 23 กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสกลนคร เขต 23 ให้ติดตามในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดภายหลังทราบเรื่อง ซึ่งวันนี้ได้มีการเชิญผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ยหาทางออกร่วมกันเพราะยังเป็นเยาวชนทั้งหมด ส่วนมาตรการการปกป้องสำนักงานเขตได้กำชับให้โรงเรียนมีความเข้มงวดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สุดหดหู่! น.ร.หญิง สกลนคร ถูกรุ่นพี่รุมทุบตี บังคับให้กราบเท้า แล้วอัดคลิปไว้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image