วัยรุ่น 2 ตำบล เจรจาหย่าศึก หลังยกแก๊งกลางดึก ปาระเบิดปิงปอง จนชาวบ้านรำคาญ

สกลนคร – วัยรุ่น 2 ตำบล เจรจาหย่าศึก หลังยกแก๊งกลางดึก ปาระเบิดปิงปอง จนชาวบ้านรำคาญ 

จากกรณีวัยรุ่นประมาณ 20 คน ก่อเหตุจับกลุ่มปาประทัดระเบิดปิงปองกว่า 10 นัด เสียงดังสนั่น กลางหมู่บ้าน สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก พร้อมวอนเจ้าหน้าที่ช่วยสอดส่องดูแล ที่บ้านโคกไชยวานน้อย ต.ทุ่งแก อ.เจริญศิลป์ ช่วงดึกเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้า ล่าสุดช่วงค่ำวานนี้ (16 ส.ค.66 ) ที่ ศปก.สภ.เจริญศิลป์ โดยมี พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร์ ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.ต.เสกสรร สุขประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.วรวิทย์ นนท์พละ ผกก.กก.สส.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เจริญศิลป์ พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง ได้มีการเรียกตัวเยาวชนที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้ปกครองมาเพื่อพูดคุยตักเตือนพฤติกรรม หลังเยาวชนกลุ่มนี้สร้างความเดือนร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านในชุมชน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้พบว่า มีเยาวชน มีอายุระหว่าง 14-17 ปี จำนวน 20 คน เกิดจากการรวมตัวกันของวัยรุ่นแต่ละหมู่บ้านแยกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มตำบลทุ่งแกกับกลุ่มตำบลเจริญศิลป์

พ.ต.อ.ชิตพล ยืนยาว ผกก.สภ.เจริญศิลป์ กล่าวว่า ภายหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่กระทั่งทราบตัวเยาวชนที่อยู่ในเหตุการณ์ จึงเชิญตัวเยาวชน 2 กลุ่มนี้พร้อมกับผู้ปกครองมาเจรจาจนเกิดความเข้าใจ เจ้าหน้าที่จึงให้เยาวชนทั้ง 2 ฝ่าย ทำสัญญาใจต่างฝ่ายต่างไม่ระรานกันและยกมือไหว้จับมือขอโทษขอโพยกันลั่นสัจจะวาจาว่าจะไม่ทำอีกสุดท้ายจบด้วยดี โดยเรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากความคึกคะนองของวัยรุ่น

Advertisement

ส่วนมาตรการป้องได้มอบหมายให้ผู้นำชุมชน แต่ละหมู่บ้านคอยออกตรวจสอดส่องดูแลอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งลงพื้นที่ปรับความเข้าใจกับประชาชน เบื้องต้นในทางคดีขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน หากพบมีการกระทำผิดก็ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image